Nhiều người lâu nay vẫn lầm tưởng về ý nghĩa của 8 ngôi sao trên biểu tượng Cúp C1, tuy nhiên sự thật về nó có thể khiến chúng ta bị sốc.

Sự thật đằng sau 8 ngôi sao trên biểu tượng Cúp C1

Tại sao cúp C1 lại có biểu tượng ngôi sao?

Kể từ năm 1992 – 1993, cái tên UEFA Champions League chính thức được sử dụng. Thời điểm này cũng là lúc biểu tượng cúp C1 với 8 hình ngôi sao được in trên trái bóng bắt đầu trở nên quen thuộc với người hâm mộ ở tất cả các mùa giải. Thương hiệu 8 ngôi sao của mùa giải Champions League luôn là một dấu hỏi chấm đối với các fan ghiền bóng đá.

Thiết kế độc đáo này gây ra nhiều luồng thắc mắc với các ý kiến khác nhau. Có người nói rằng, biểu tượng 8 ngôi sao thể hiện cho các câu lạc bộ mạnh nhất đã may mắn nâng cúp liên tiếp 2 mùa giải. Bao gồm cả thời điểm Champions League chưa được đổi tên.

Khi xem các trận đấu thuộc khuôn khổ Cúp C1 Châu Âu, chắc hẳn rất nhiều lần bạn đã từng nghe đến đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp ý nghĩa 8 ngôi sao trên biểu tượng Cúp C1

Ý nghĩa thực sự của biểu tượng Cúp C1

Theo lý giải của UEFA trong cuốn sách có tên Champions League Museum, không giống như biểu tượng Manchester United, 8 ngôi sao này biểu tượng cho 8 đội bóng xuất sắc nhất, trong tổng số tất cả các đội bóng đủ điều kiện tham gia vòng sơ loại và vòng loại của giải đấu đầu tiên mà Olympique Marseille đã lên ngôi.

8 đội bóng này được chia thành hai bảng đấu của Champions League 1992-93, đó là Marseille, Club Brugge, CSKA Moscow và Rangers ở bảng A. Ở bảng đấu còn lại có sự góp mặt của AC Milan, IFK Goteborg, FC Porto và PSV Eindhoven.

Chúng ta có thể tìm hiểu kỹ càng hơn các vấn đề liên quan tại trang chủ của UEFA, tuy nhiên sự thật về biểu tượng 8 ngôi sao trên biểu tượng Cúp C1 chắc chắn sẽ làm ngã ngửa nhiều người, vì những gì họ đã nghĩ trong nhiều năm qua về nó.