Cùng thuộc ngũ hành Mộc nhưng người sinh ngày Giáp Mộc có ý thức tự chủ cao, độc lập; ngược lại người sinh ngày Ất Mộc thì ôn hòa nhã nhặn, không thích tâng bốc bất cứ chuyện gì lên. Dựa trên tử vi 2018 bát tự mệnh lý cùng đưa ra một số kiến giải về tính cách của người sinh ngày Ất Mộc.

Tính cách của người sinh ngày Ất Mộc

Những người sinh ngày Ất ví dụ như Ất Sửu, Ất Hợi, Ất Dậu, Ất Tị là thuộc nhóm những người sinh ngày Ất Mộc. Ất Mộc là thiên can thứ hai trong số 10 thiên can, thuần âm Mộc. Ưu điểm trong tính cách của người này là ôn hòa yên tĩnh, ngoài nhu trong cương, linh hoạt co dãn, nhẫn nhục chịu được vất vả. Nhược điểm là đa sầu đa cảm, vô tình bạc nghĩa, tính toán chi li.

Ất Mộc là hoa tươi, cỏ mềm làm người ta vui tai vui mắt, tính cách nhỏ bé mềm mại, yêu kiều nhu thuận. Sinh lực mạnh mẽ, thích nhất là dựa vào người khác mà trưởng thành, có tính ỷ lại mạnh và nhẫn nại cao.

Người sinh ngày Ất Mộc tinh thần tự chủ tự cường không quá mạnh, lúc phát sinh vấn đề phần nhiều có thái độ yên lặng, bình tĩnh, tìm phương án thích hợp nhất mới tiến hành. Nhưng vì quá coi trọng hòa khí nên thường thành đối tượng ba phải, bị hoàn cảnh xung quanh ảnh hưởng.

Theo tử vi năm 2018 , Ất Mộc giỏi tùy cơ ứng biến, giỏi lợi dụng hoàn cảnh và người khác để phát triển bản thân nhưng lòng đố kị mạnh, lúc giao du thường tính toán chi li. Mở miệng ra là nói tiền quá thô tục, quan điểm rất khí khái nhưng nội tâm lại coi trọng tiền tài. Vì tính cách khó từ chối người khác nên miễn cưỡng đáp ứng rồi sau đó hối hận, dù cho mượn món tiền nhỏ hay lớn đều như vậy.

Đặc trưng của người sinh ngày Ất Mộc

Nội tâm nhiều dục vọng, không cam chịu ở bên dưới người khác nhưng bề ngoài thì lại không dễ dàng hiển hiện ra.

Thích yên lặng tiến hành mọi việc, chưa thành công thì không rêu rao, thành công rồi nhất định phải gõ trống khua chiêng ăn mừng.

Mưu lược cao, gánh được trọng trách, không thích ràng buộc, chuyên làm công tác tham mưu, tư vấn, thích hợp là người hỗ trợ, làm việc hậu trường cho lãnh đạo.

Đến chậm đi cũng chậm, lấy thận trọng làm đầu. Bình tĩnh, nội tâm, nhỏ bé mềm mại, nhẫn nại, biết tiến biết lùi, linh động.

Tâm tư nhiều, tạp nham, không chuyên nhất, điển hình của người có một muốn hai, có hai muốn ba, bốn, năm, vì thế mà dễ gặp thất bại, chỉ có chuyên tâm làm việc, không tham thứ không phải của mình thì cơ hội thành công mới nhiều.

Ôn hòa, nhẹ dạ, dễ bì lừa mất tiền bạc.

Cảm giác tinh tế, có năng lực thẩm mỹ, có thiên phú về văn học, nghệ thuật,