Nhìn vào ket qua euro 2016 đầu tiên của ĐT Anh khi Eric Dier bước lên chấm đá phạt cùng Harry Kane, không ai nghĩ anh là người thực hiện cú đá xé toang mành lưới ĐT Nga. Những quả đá phạt vốn là điều mà NHM chưa từng thấy ở Dier và thực tế thì trong cả 65 trận Premier League đã thi đấu, tiền vệ của Tottenham chưa từng được giao thực hiện bất kỳ cú sút phạt nào.

Vũ khí bí mật của tuyển Anh nhiều người chưa biết Eric Dier

Nhưng điều đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc cú sút trái phá tung lưới Akinfeev mà Dier thực hiện là một sản phẩm của may mắn. Bởi theo như tiền vệ này tâm sự, tình huống đó được dàn xếp rất rõ ràng: Dier sẽ sút vào vị trí mà Gary Cahill đã chủ động đứng để tạo ra điểm mù đối với thủ thành Akinfeev, và chỉ cần Cahill kịp thời né bóng, cú “sút vào điểm mù” ấy sẽ trở thành bàn thắng.

Báo giới Anh lục tung hồ sơ của Dier và phát hiện ra rằng, cầu thủ này thường xuyên tập dứt điểm trong những tình huống “bóng chết” ở những keo bong da quan trọng của Tottenham cùng chuyên gia sút phạt Christian Eriksen. Thời còn nhỏ, Dier thần tượng David Beckham. Rõ ràng những thông tin này đã được gửi tới HLV Roy Hodgson và được ông đảm bảo tuyệt đối bí mật cho đến khi Dier lấy đà tung ra cú sút sấm sét mang về bàn thắng đầu tiên cho ĐT Anh dù chung cuộc ket qua euro không như họ mong muốn.

Cú sút phạt thành bàn của Dier

Bản thân Dier cũng lần đầu tiên lập công tại một giải đấu lớn để đánh dấu bước tiến vượt bậc của mình. Cho tới tận tháng 11/2015, Dier còn là lính mới của Tam sư, và phải mãi đến loạt trận giao hữu trước thềm EURO 2016, tiền vệ này mới được HLV Hodgson cân nhắc trao vị trí đá chính ở giải đấu trên đất Pháp. 7 tháng, Dier từ vô danh thành người hùng đội tuyển Anh.

Sự kiện Eric Dier tỏa sáng ngoài ý nghĩa với cá nhân anh, còn cho thấy đt Anh vẫn còn khá nhiều vũ khí bí mật trong tay. Không ai biết được Roy Hodgson đang sở hữu bao nhiêu “Eric Dier” trong đội hình, còn bao nhiêu sở trường bí mật chưa xuất hiện, và việc Jamie Vardy chưa xuất trận liệu có phải là một dạng vũ khí bí mật chưa được đem ra sử dụng hay không?