Thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cho biết quá trình đàm phán hợp đồng giữa VFF và CLB Manchester City (Man City) đã hoàn tất. Dự kiến đội M.C sẽ có mặt tại Hà Nội vào tối 25-7.

VTV phát sóng trực tiếp trận VN - M.C
Ngôi sao Yaya Toure (phải) dự kiến sẽ có mặt trong đội hình M.C đến Việt Nam. Ảnh: Internet

Theo lịch trình, CLB Man City với 65 thành viên sẽ đến VN bằng chuyên cơ riêng vào tối 25-7. Sau khi đặt chân xuống sân xuống sân bay Nội Bài, M.C được bố trí ra bằng cửa VIP với sự bảo vệ của đông đảo lực lượng an ninh, vệ sĩ do VFF bố trí. Các thành viên của Man City sau đó nhanh chóng lên ô tô di chuyển về khách sạn 5 sao Marriott nằm trên đường Đỗ Đức Dục (đằng sau Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình).VFF cho biết HLV trưởng CLB M.C Manuel Pellegrini đã quyết định chọn khách sạn Marriott là nơi ăn ở của Man City trong ba ngày ở Hà Nội, thay vì một số khách sạn 5 sao danh tiếng khác mà các CLB nổi tiếng khi đến VN từng trú ngụ. Thế mạnh của khách sạn này chính là rất gần SVĐ Mỹ Đình- nơi diễn ra trận đấu với đội tuyển VN. Khách sạn này cũng có đầy đủ các điều kiện lưu trú lý tưởng đáp ứng yêu cầu 5 sao của M.C như: phòng tập thể dục, bể bơi, khu vực nhà hàng Âu- Á, an ninh tách biệt…

Trận đấu giữa đội tuyển VN và Man City diễn ra vào 20g ngày 27-7 trên SVĐ Mỹ Đình và được truyền hình trực tiếp trên VTV (xem kq bong da). Ngoài ra, trong hợp đồng giữa hai bên, M.C cũng sẽ tham gia một số hoạt động giao lưu với các CĐV của M.C, làm từ thiện trong thời gian có mặt tại Hà Nội. Dự kiến CLB M.C sẽ rời Hà Nội ngay sau khi trận đấu kết thúc và cũng di chuyển bằng chuyên cơ riêng.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết các điều khoản về thương mại trong hợp đồng được hai bên cam kết giữ kín, tuy nhiên đảm bảo tối đa quyền lợi cho cả phía VN và M.C. Điều quan trọng nhất là hai bên đã hoàn thành việc đàm phán và khẳng định chắc chắn M.C sẽ đến VN để tham dự trận giao hữu với đội tuyển VN. Đây là sự kiện quan trọng đặc biệt của bóng đá VN trong năm 2015.

Như thông báo trước đó của VFF, vé vào sân theo dõi trận đấu giữa đội tuyển VN và M.C sẽ có các mệnh giá: 600.000 đồng, 1 triệu đồng, 1,5 triệu đồng và 1,8 triệu đồng. Vé sẽ được phân phối qua đường công văn, bán trực tiếp tại các quầy và qua tổng đài 1080 trong thời gian tới. Số tiền mà SHB và các nhà tài trợ bỏ ra để đưa M.C đến VN rơi vào khoảng 35 tỉ đồng. Tuy nhiên, với giá vé này nguy cơ phải bù lỗ của ban tổ chức trận đấu là rất thấp.

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Toyota V-League 1 2015