Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem VFF và VPF là gì cũng như nhiệm vụ của VPF và VFF với bóng đá Việt Nam nhé!

Tổ chức VFF và VPF là gì?

VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) là tên của hiệp hội bóng đá Việt Nam. Hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều có hiệp hội bóng đá đại diện cho thể thao nước nhà hoặc dẫn dắt các đội tuyển bóng đá.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF); Hiệp hội bóng đá châu Á (AFC); Hiệp hội bóng đá thế giới (FIFA).

VPF là tổ chức bóng đá hoạt động như một công ty để điều hành và quản lý các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam theo quy định của AFF.

VFF và VPF là gì? Nhiệm vụ của VPF và VFF với bóng đá Việt Nam

Nhiệm vụ của VPF và VFF với bóng đá Việt Nam

Nhiều người nhầm lẫn giữa VPF và VFF. Dưới đây là một số thông tin để hiểu rõ hơn:

Vai trò của VPF

Là một tổ chức hoạt động như một doanh nghiệp, VPF chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và thực hiện kq bong da các giải bóng đá chuyên nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật và điều lệ của VFF.

VPF hoạt động độc lập, đảm bảo việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, bảo vệ quyền lợi của mọi đội bóng khi tham gia một giải đấu … Cụ thể từ việc thiết kế kế hoạch thi đấu, lựa chọn sân.

VPF ra đời như một cú hích để bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp hóa và hội nhập vào nền bóng đá toàn cầu.

Tuy nhiên, do cách làm việc và nguyên tắc hoạt động của VFF và VPF có nhiều điểm khác biệt và bất đồng trong cách điều hành, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ của VFF

VFF với tư cách là tổ chức quản lý cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đây sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các giải bóng đá và đội tuyển trong cả nước.

Tất cả các đội tuyển quốc gia các cấp và các liên đoàn bóng đá thành viên đều hoạt động theo tôn chỉ mục đích và chịu sự giám sát của VFF.

VFF chịu trách nhiệm về nhân sự của mọi đội bóng, từ cầu thủ đến huấn luyện viên hay trợ lý. Các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế do VFF quyết định và phê duyệt.

VFF chịu trách nhiệm giám sát, quản lý việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp trong hệ thống trên cả nước.

Cơ quan này cũng là nơi ban hành luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bóng đá trên lãnh thổ Việt Nam. Cơ quan này ra quyết định xử phạt trong các vấn đề thuộc thẩm quyền của mình tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Vai trò thứ hai của VFF là chuyên môn. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về huấn luyện, trọng tài và các vấn đề chuyên môn liên quan đến các đội tuyển quốc gia.

Về chuyên môn, VFF có các ban / ngành chuyên môn như: Hội đồng HLV quốc gia, Ban trọng tài, Ban tư cách cầu thủ, v.v.

Vai trò thứ ba của VFF là định hướng và phát triển. Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam là những người đi đầu trong việc lựa chọn hướng đi, xu hướng phát triển và định hình bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, VFF đưa ra kế hoạch đào tạo trẻ, kế hoạch tập huấn, kế hoạch tham gia các giải đấu quốc tế để nâng cao học hỏi, cọ xát …

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả c1, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi VFF và VPF là gì rồi đúng không nào? Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá Việt Nam để đón xem thêm những viết tương tự VFF và VPF là gì nhé!