Theo quan điểm của HLV Toshiya Miura, “quân xanh” cho đội bóng của ông trong quá trình chuẩn bị một giải đấu quan trọng luôn phải là những đội bóng mạnh, thậm chí là rất mạnh. Từ đó có thể nhìn ra những điểm yếu của đội nhà, nhằm chỉnh sửa và “nâng cấp” tốt hơn khi vào giải.

U23 Việt Nam đã bị sốc với thuốc thử liều cao U23 Yemen

U23 Yemen sẽ là thử thách đầu tiên cho mục tiêu của thầy trò ông Miura

Chúng ta không cần gặp những đội yếu để được tung hô bằng những chiến thắng ở các trận giao hữu vô thưởng, vô phạt.

Với quan điểm ấy, HLV Miura đã hủy trận giao hữu với CLB TP.HCM ngay sát ngày u23 viet nam lên đường, nhưng lại chia quân đá nội bộ tưng bừng để chọn ra những gương mặt đồng hành cùng ông sang Doha, và đối đầu với U23 Yemen ở trận giao hữu chiều nay trên đất Qatar.

Trước một “quân xanh” cân tài ngang sức, thậm chí nhỉnh hơn đôi chút về thể hình như Yemen, đây sẽ là bài kiểm tra năng lực rất quan trọng với các tuyển thủ trẻ Việt Nam sau 1 tháng tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á. Ở đấy, điều ông thầy người Nhật Bản mong muốn chính là sự gắn kết trong lối chơi, cùng những pha dứt điểm phải được tận dụng tốt nhất.

Tuy nhiên, những sai số trong trận đấu bong da với U23 Yemen sẽ tiếp tục được HLV Miura điều chỉnh ở cuộc thử lửa với một “quân xanh” còn dữ dằn hơn nhiều là U23 Nhật Bản (ngày 7/1), trước khi bước vào cuộc so tài chính thức ở sân chơi châu lục, nhằm cụ thể hóa mục tiêu lọt vào tứ kết của U23 Việt Nam.

Thực tế với lich thi dau bong da hom nay nặng và việc có mặt ở vòng chung kết U23 châu Á đã là một thành công lớn của U23 Việt Nam, nhưng như ông Miura bày tỏ: “Dẫu biết sân chơi châu Á luôn rất khó khăn và vẫn quá tầm với các đội bóng khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhưng một khi đã tham dự thì phải luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu. Đích nhắm của tôi đặt ra cho bản thân và các học trò chính là vượt qua vòng bảng để có mặt ở tứ kết”.

Vì vậy, trận đấu với U23 Yemen sẽ là thử thách đầu tiên cho mục tiêu của thầy trò ông Miura.