Bạn đang thắc mắc Tuổi thìn là con gì? Và thông tin Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào. Từ ngàn xưa thông thường năm sinh Âm lịch sẽ được tính theo lịch Âm – lịch mặt trăng và được đặt tên theo 12 con giáp. Vậy những người tuổi Thìn là con gì, họ được sinh năm nào, hợp và kỵ với những tuổi nào? Tất cả những câu trả lời cho các thắc mắc trên sẽ được giải mã trong bài viết bongda.edu.vn dưới đây.

Người Tuổi Thìn là con gì?

Theo như lịch 12 con giáp Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và được đứng trước Tỵ (con rắn). Tổng quan, Tuổi Thìn là cách gọi khác của tuổi Rồng hay có thể nói người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng. Được biết, đây là một loại thần vật hư cấu có quyền năng và đặc biệt sức mạnh lớn nhất trong lịch sử các loại vật. Thực ra, Rồng là thần thú được con người tưởng tượng và thần hóa thành từ rất xa xưa. Khả năng trong dân gian Rồng đại diện cho vua cho ông trời và các vị thần tối cao có sức mạnh hô mưa gọi gió.

Trong văn hóa của nhiều nước trong đó Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản Rồng là loài vật được thờ phụng và tôn trọng. Khi đó bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rồng được kết hợp cùng Phượng Hoàng hay Kỳ lân, con cá chép trong các tác phẩm tranh dân gian, gốm sứ,… Đa số loại vật này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học, phim ảnh, có thể trở thành hình ảnh thân thuộc với mọi độ tuổi. Tham khảo, tuổi mùi và tỵ có hợp nhau không?

Tuổi thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào

Bởi vậy, cũng chính từ nguyên nhân này mà người sinh năm Thìn được đánh giá mang các đức tính tốt từ loài Rồng. Đa số những người sinh năm nào thường có khí chất hơn người, họ có sức khỏe và trí thông minh, có công danh sự nghiệp và quyền uy. Tổng quan những người tuổi rồng thường gặp may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, có thể là được mọi người tôn trọng và yêu quý, họ có khí chất làm người lãnh đạo.

Người sinh năm Thìn bao gồm những tuổi gì? 

Bởi vì những người sinh năm Thìn theo độ tuổi và năm sinh người ta sẽ dùng số cuối năm sinh Âm lịch hoặc có thể để chia thành các hàng canh khác nhau. Có thể dựa trên cách tính này bạn có thể biết người sinh năm Thìn hoặc là được sinh vào những năm cụ thể nào. Có thể bạn quan tâm, tuổi tỵ và tuổi mùi có hợp nhau không?

Có thể thấy cách tính này được thực hiện như sau: Những người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, còn số cuối là số 2 là hành Nhâm, còn số cuối là 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, còn số cuối số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, còn số cuối số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Có thể là dựa trên cách tính này người sinh năm Thìn có các tuổi như sau:

 • Những người Sinh năm: 1940 (Canh Thìn)
 • Những người Sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn)
 • Những người Sinh năm: 1964 (Giáp Thìn)
 • Những người Sinh năm: 1976 (Bính Thìn)
 • Những người Sinh năm: 1988 (Mậu Thìn)
 • Những người Sinh năm: 2000 (Canh Thìn)
 • Những người Sinh năm: 2012 (Nhâm Thìn),
 • Những người Sinh năm:2024 (Giáp Thìn)
 • Những người Sinh năm: 2036 (Bính Thìn)

Tuổi Thìn hợp với các tuổi sinh nào?

Có thể thấy theo quan niệm dân gian việc tìm được tuổi hợp với mình là vô cùng quan trọng. Có thể thấy việc xem tuổi hợp thường được áp dụng cho các trường hợp và đặc biệt sự kiện quan trọng trong cuộc sống như tìm người kết hôn, chọn năm sinh cho con cái, chọn tuổi làm ăn,… Những người sinh năm Thìn nên chọn các tuổi Lục hợp hoặc là Tam hợp để mang đến may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống. Cụ thể nếu như Nam-Nữ tuổi Thìn có thể chọn các tuổi hợp như sau:

 • Với những người Lục hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Dậu
 • Với những người Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Tý
 • Với những người Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Thân
 • Với những người Lục hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Dậu
 • Với những người Tam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Tý
 • Với những người Tam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Thân

Tuổi Thìn kỵ với các tuổi nào?

Người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng hoặc có thể sẽ có các năm kỵ cần tránh. Các tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến xui xẻo hoặc là xung khắc khiến hai bên làm ăn thua lỗ, có thể thường xuyên gặp tai họa, nghiêm trọng hơn có thể mất mạng. Vậy người sinh năm Thìn nên hạn chế hoặc có thể không nên kết hợp cùng các tuổi nằm trong Tứ hành xung là “Thìn-Tỵ-Mão-Dậu”. Cụ thể:

 • Người tuổi Thìn (con rồng) đại kỵ, đại hung, đại xung với người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người tuổi Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Mão (con mèo)
 • Người tuổi Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Dậu (con gà)

Chúng tôi vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc người tuổi Thìn là con gì đến quý vị và có thể các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây.