Nhà cầm quân người Nhật, Toshiya Miura đã lên kế hoạch cho 2 trận đấu quan trọng với Iraq, Thái Lan và điều này đang được truyền đạt dần dần đến các học trò.

Toshiya Miura và ĐT Việt Nam hứa sẽ chơi đẹp mắt hơn

HLV Miura chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận gặp Iraq và Thái Lan. Ảnh: Phan Tùng

Ông xác định ĐT Việt Nam sẽ chơi bóng sệt, bóng ngắn với tốc độ cao trong 2 trận đấu với Iraq và Thái Lan. Tiền vệ trẻ Đỗ Duy Mạnh cho biết: “HLV Miura nói rằng ĐT Iraq và Thái Lan đều có thể hình tốt nên tránh chơi bóng sở trường của họ nên ĐT Việt Nam sẽ chơi bóng ngắn, bóng sệt và triển khai với tốc độ cao, tuyệt đối hạn chế bóng dài, bóng bổng”.

ĐT Việt Nam sẽ không chơi bóng bổng, ngoại trừ những tình huống đá phạt nhưng công cuộc chống bóng bổng lại là nhiệm vụ quan trọng. Thế nên, những cầu thủ có thể hình thuận lợi sẽ được ưu tiên sử dụng.

Trong 2 trận đấu với Iraq và Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ triển khai lối chơi phòng ngự – phản công bởi cả 2 đối thủ này đều được đánh giá cao hơn chúng ta.

HLV Miura lựa chọn những cầu thủ đa năng, trẻ trung để có thể áp dụng linh hoạt lối chơi phòng ngự – phản công. Tức là, một cầu thủ có thể đảm nhiệm được nhiều vai trò khác nhau. Khi đối thủ phản công, tiền đạo là hậu vệ đầu tiên, bằng mọi cách phải ngăn chặn, hạn chế tốc độ và gây khó khăn cho đối thủ triển khai tấn công.

Điều quan trọng nhất, HLV Miura yêu cầu các cầu thủ chơi tập trung và cống hiến hơn trong 2 trận đấu tới. Cụ thể, các cầu thủ được yêu cầu không phạm lỗi với đối thủ ở những vị trí có thể gây nguy hiểm và hạn chế những pha bóng phải nhận thẻ vàng.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến mượt nhất.

Nhà cầm quân người Nhật muốn bảo toàn nhân sự trong trận đấu cũng như cho những trận về sau, đặc biệt là trận gặp Thái Lan.

Nguồn: Bongda+