Song Tử chính là cung có cách suy nghĩ phóng khoáng nhất và không ngoài dự đoán, Ma Kết lại dẫn đầu trong tuyp những người bảo thủ trong suy nghĩ.

Bạch Dương
Xem tu vi 12 cung hoang dao, Bạch Dương là một chòm sao khá khó tính trước những cái mới nhưng điều này không có nghĩa là họ bảo thủ. Họ sẵn sàng tiếp thu thông tin nếu họ nghe được từ một nguồn họ tôn trọng hoặc họ có thể tìm thấy mình trong những kiến thức này.

Kim Ngưu
Câu trả lời của Kim Ngưu sẽ là cái lắc đầu và chữ “không” chắc nịch với những phong cách sống mới. Chòm sao này sẽ không bao giờ thay đổi quan điểm của mình và hi vọng người khác cũng sẽ làm điều tương tự dù họ ít khi nói ra.

Song Tử
Song Tử là chòm sao phóng khoáng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ sẵn sàng trò chuyện với bất cứ ai họ thấy thú vị. Những người nào mang phong cách hay quan điểm lạ, mới sẽ càng hấp dẫn sự tò mò khám phá của họ.

Cự Giải
Thật ra thì Cự Giải không hẳn là người có suy nghĩ thoáng. Thành thật mà nói thì họ là người sống cũng khá truyền thống và hơi bảo thủ. Tuy vậy, dưới ảnh hưởng của sao Thuỷ, họ quan tâm đến suy nghĩ của người khác nhiều hơn là quan điểm của mình. Nếu việc họ phóng khoáng hơn giúp cho ai đó vui vẻ thì họ cũng sẽ thay đổi ít nhiều.

Sư Tử
Sư Tử thích những nơi ồn ào, náo nhiệt. Họ biết tất cả mọi điểm tối và sáng của xã hội này cũng như đã học cách thích nghi với nó. Do đó, Sư Tử xem những kiến thức mới là điều hiển nhiên phải tiếp thu.

Xử Nữ

Thật ra Xử Nữ không quan tâm nhiều lắm đến những cái gọi là “mới” hay “cũ”. Họ chỉ thường quan tâm đến liệu kiến thức đó có giúp gì cho họ trong cuộc sống này hay không. Với những thứ không mang lại bất cứ lợi ích gì, họ sẽ ngồi châm biếm và phê phán mãi thôi.

Thiên Bình
Thiên Bình rất hay tìm hiểu cặn kẽ về tất cả mọi thứ họ vô tình nghe, thấy, đọc bởi chòm sao này quan niệm vốn sống càng rộng thì bản thân sẽ càng dễ dàng thiết lập mối quan hệ với người khác. Tuy có vẻ ngoài khá cởi mở nhưng trong suy nghĩ của Thiên Bình vẫn tồn tại những suy nghĩ vô cùng truyền thống mà cả họ cũng không thể giải thích tại sao.

Thần Nông
Thật khó để biết Thần Nông suy nghĩ thế nào khi họ thấy những thứ mới lạ bởi chòm sao này luôn im lặng và ít để tình cảm thể hiện lên khuôn mặt. Tuy vậy, nếu xét về mặt bản chất thì họ cũng thuộc nhóm những cung khá bảo thủ trong suy nghĩ đấy!

Nhân Mã
Nhân Mã có cái nhìn khá phóng khoáng về cuộc sống. Họ tự do tự tại, ít khi suy nghĩ nhiều và luôn thích thú trước những phong cách sống chưa từng trải qua. Đây chính là chòm sao nằm trong top những cung suy nghĩ thoáng nhất trong 12 cung.

Ma Kết
Trong xem boi ve tinh duyen, Ma Kết là chòm sao rất bảo thủ và ít khi thay đổi. Họ không thay đổi quan điểm không phải là do họ sợ sệt hay lo lắng về bất kì điều gì cả mà chẳng qua là họ luôn nghĩ ý kiến của bản thân là đúng. Dù bạn có đưa ra chứng cứ hay cố gắng thuyết phục đến mức nào đi chăng nữa thì họ cũng lắc đầu mà thôi.

Bảo Bình
Bảo Bình luôn là người tiên phong tạo ra những phong cách mới nên một điều thật dễ hiểu là họ không bao giờ ngần ngại thử nghiệm những thứ hay và lạ trong cuộc sống. Chòm sao này không bao giờ đánh giá người khác và luôn theo quan điểm làm gì cũng chẳng sao miễn bản thân vui là được.

Song Ngư
Về bản tính, Song Ngư không phải là một chòm sao cởi mở mà lại là người khá e ngại với những kiến thức mới là đằng khác. Họ nhút nhát và không dám mở lòng nhiều vì rất sợ sự dòm ngó của những người xung quanh. Dần dần, khi xã hội thoáng hơn thì suy nghĩ của họ cũng thay đổi. Nói cách khác, Song Ngư là chòm sao sống theo suy nghĩ chung của thời đại.