Tin công nghệ 16/1: Apple “bị ép” bỏ cổng lightning trên iPhone; Samsung ra mắt Galaxy A71: Tiên phong 4 camera sau 64MP giá 10.490 triệu.

Apple “bị ép” bỏ cổng lightning trên iPhone

Apple đã sử dụng cổng kết nối Lightning trên các thế hệ iPhone từ năm 2012 và cho đến nay hãng vẫn chưa có ý định thay thế sang chuẩn USB-C bất chấp nhu cầu ngày càng cao từ phía người dùng. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu có cách của riêng mình và Apple có thể buộc phải áp dụng tiêu chuẩn mới giúp người dùng giải trí dễ dàng hơn dù có muốn hay không.

Tin công nghệ 16/1: Apple “bị ép” bỏ cổng lightning trên iPhone

Samsung ra mắt Galaxy A71: Tiên phong 4 camera sau 64MP giá 10.490 triệu

Trong lần ra mắt smartphone đột phá Galaxy A71 này, Samsung tiếp tục đồng hành cùng với BLACKPINK – nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc, đại diện cho thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt, để thổi một luồng gió mới trẻ trung, năng động, đồng thời mang những công nghệ đột phá đến gần gũi hơn với cuộc sống người trẻ. Nếu bạn nằm mơ thấy mình đang cầm chiếc điện thoại này, xem ý nghĩa tại sổ mơ toàn tập nhé.

Microsoft tung bản vá bảo mật nghiêm trọng cho Windows 10

Chỉ 1 ngày sau khi được thông báo, Microsoft đã tung ra bản vá lỗi bảo mật được đánh giá là nghiêm trọng trên Windows 10. Lỗ hổng bảo mật này được phát hiện bởi NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ), nếu bị khai thác có thể giúp hacker tạo ra các phần mềm độc hại để chiếm quyền kiểm soát máy tính của nạn nhân.

Lỗ hổng bảo mật này được NSA thông báo cho Microsoft vào ngày 13/1 (giờ Mỹ) và ngay sau đó Microsoft đã có bản vá bảo mật, phát hành cho Windows 10, Windows Server 2016 và Windows Server 2019, anh em có thể cập nhật OTA thông qua Windows Update. Lỗ hổng này được Microsoft đánh giá là nghiêm trọng, các hacker có thể lợi dụng nó để tạo chữ ký số giả mạo, nhằm vượt qua phương thức xác thực của Microsoft, để cài các phần mềm độc hại lên máy tính của nạn nhân. Bạn có thể xem thêm nhiều thủ thuật máy tính hơn để biết thêm cách sử dụng máy tính tốt nhất.