Sếp cũ Barca quyết “dập” Messi, Zidane sẵn sàng lập “bộ 3 huỷ diệt”, Real thu về gần 70 triệu euro nhờ thanh lý ‘hàng thải’… là những tin bóng đá La Liga ngày 1/9.

Sếp cũ Barca quyết “dập” Messi

Jordi Mestre, cựu phó chủ tịch Barca, là người chứng kiến Messi đặt bút gia hạn hợp đồng với Barca vào năm 2017. Mới đây, ông đã có buổi trao đổi với đài RAC1 liên quan đến vụ việc đang rất nóng diễn ra giữa Messi và Barca.

Thương gia này cũng chỉ rõ: “Messi có quyền ra đi, nhưng cậu ấy phải tuân thủ theo những quy định và thời hạn, như Xavi và Iniesta. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng chẳng có gì là mãi mãi. Trận thua 2-8 đó khiến ai cũng đau khổ, nhưng quyết định ra đi không phải là trong ngày một ngày hai”.

tin-bong-da-la-liga-1-9-sep-cu-barca-quyet-dap-messi
Tin bóng đá La Liga 1/9: Sếp cũ Barca quyết “dập” Messi

Zidane sẵn sàng lập “bộ 3 huỷ diệt”

Sau tất cả, Zinedine Zidane cũng trở lại dẫn dắt Real Madrid, tiếp tục mối duyên lành cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Chiến lược gia người Pháp chính là thuyền trưởng hiểu rõ nhất đội hình cũng như “DNA chiến thắng” của Los Blancos thời điểm hiện tại khi có cầu thủ chơi libero bóng đá rất chuyên nghiệp.

Dẫu vậy, dĩ nhiên là Real chưa dừng lại ở đó. Hè 2020 là thời điểm mà HLV Zidane cùng các cộng sự làm việc cật lực, bên cạnh mục tiêu đem về nhiều ngôi sao chất lượng, còn rà soát đội hình, lắp ghép và thử nghiệm nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau.

Real thu về gần 70 triệu euro nhờ thanh lý ‘hàng thải’

Việc bán tiền vệ trẻ Oscar Rodriguez cho Sevilla với mức phí 13,5 triệu euro là giao dịch mới nhất mà BLĐ Real Madrid hướng đến việc củng cố ngân sách tài chính một cách khéo léo trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Javi Sanchez chuyển đến Real Valladolid với giá 3,5 triệu euro. Dani Gomez và Jorge de Frutos sang Levante với giá 5 triệu euro. Takefusa Kubo tới Villarreal theo dạng cho mượn với mức phí 2,5 triệu euro cũng là những khoản thu đáng kể giữa thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

>>> Xem thêm: Futsal là gì?