Thông tin chi tiết về ý nghĩa của Logo Juventus. Có thể bạn chưa biết Logo Juventus mới ra đời đã gây xôn xao dư luận khi người khen thì ít, người chê thì nhiều của người hâm mộ. Tuy nhiên, logo Juventus lại vô tình khắc sâu thêm vào tâm trí cổ động viên hay những người yêu bóng đá. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chit tiết về ý nghĩa của logo này xem có gì đặc biệt nhé.

Thông tin chi tiết về ý nghĩa của Logo Juventus

Ý nghĩa của Logo Juventus

Về Hình dạng của logo 

Mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp và nổi bật của CLB Juventus đã trải qua nhiều thay đổi kể từ năm 1920. Phiên bản hiện tại của biểu tượng logo bao gồm có một lá chắn hình bầu dục chia làm năm sọc dọc (hai màu trắng và ba màu đen), tên của câu lạc bộ Juventus nằm phía trên một phần lồi và một vương miện nằm trên một con bò. Hình ảnh Con bò là hình ảnh đặc trưng ở thành phố Turin. Mẫu thiết kế logo thương hiệu cảu CLB Juventus là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong làng thể thao bóng đá thế giới. Câu lạc bộ của Juventus cũng cực kỳ được yêu thích bởi những người hâm mộ trên toàn thế giới bởi lối chơi đầy ấn tượng tại các giải đấu lớn của mình.

Về Màu sắc của logo

Hình ảnh Màu vàng trong mẫu logo này đại diện cho niềm vui, niềm đam mê và sự lạc quan, trong đó khác với màu vảng thì màu đen lại mô tả sự xuất sắc, uy tín và sự sang trọng.

Về Font chữ của logo

Mẫu thiết kế logo này sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh.

Kết quả bóng đá Bồ Đào Nha 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật Kqbd Bồ Đào Nha trực tiếp đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhanh nhất.

Lịch sử hình thành Logo Juventus qua các giai đoạn

Logo của Juventus thời kỳ đầu

Biểu tượng đầu tiên của CLB chính là hình ảnh chú ngựa vằn đang chuyển động trong một chiếc khiên và phía trên cùng của logo là dòng chữ Juventus – tên của câu lạc bộ.

Chú ngựa trong logo tượng trưng cho sự bền bỉ – đây được xem là điều cần thiết trong bóng đá. Còn Hình ảnh chiếc khiên trong thiết kế logo này lại gợi liên tưởng đến những trận chiến mà trong bóng đá chính là những trận đấu quyết liệt. Màu sắc được sử dụng trong thiết kế logo thương hiệu Juventus ban đầu là tông màu đen – trắng từ sau khi CLB quyết định chọn màu áo thi đấu của mình đầunăm 1903.

Logo của Juventus đến năm 2017

Biểu tượng của CLB thời kỳ này là hình bầu dục giống với chiếc khiên mà các giáo sĩ người Ý sử dụng. Đặc biệt Biểu tượng tiếp theo trong logo này là 3 sọc đen và 2 sọc trắng – đại diện cho màu trang phục thi đấu của CLB. Phía dưới cùng  logo này là hình ảnh một con bò – biểu tượng của thành phố Turin. Đặc biệt logo này còn sử dụng hình ảnh chiếc vương miện phía trên hình ảnh con bò – Đây là một sự hồi tưởng đến Augusta Tourinorum, thành phố cổ của thời kỳ La Mã mà hiện tại là thủ phủ của vùng Piedmont.

Logo của Juventus hiện tại

Có thể nói đây Là một thiết kế logo bị chê bai nhiều nhất khi không mang ý nghĩa gì ngoài biểu tượng chữ J – tên CLB. Biểu tượng chỉ bao gồm chữ J và ten CLB Juventus trên đầu chữ J. Còn Màu sắc được sử dụng trong logo này vẫn là tông màu đen trắng quen thuộc. Dù logo của Juventus tốn nhiều bút mực của báo chí, tốn nhiều công sức của cộng đồng khi chế lại logo này. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận những nhà marketing rất thích điều này khi nó vô tình trở thành phổ biến và được người ta nhắc đến nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn về logo của CLB Juventus,  hi vọng bạn đã hiểu thêm về đội bóng nổi tiếng này.

Mời các bạn xem thêm Kết quả bóng đá VĐQG Trung Quốc hôm nay, Cập nhật kết quả ngoại hạng trung quốc mùa giải 2020/2021, KQBD VĐQG Trung Quốc liên tục từng vòng đấu NHANH nhất