Là một người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thẻ phạt thẻ vàng. Vậy thẻ vàng là gì? luật thẻ vàng thế nào? Cùng bongda.edu.vn tìm hiểu nhé!

1.Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là gì? Luật thẻ vàng theo tiêu chuẩn FIFA

Thẻ vàng là một hình thức tiêu dùng để phạt trong quá trình thi đấu trong bóng đá. Hình phạt thẻ vàng nặng hơn mức cảnh cáo và nhẹ hơn hình phạt thẻ đỏ. Thẻ vàng có hiệu lưc tiêu dùng để cảnh báo với cầu thủ đang thi đấu. Nếu như xem bóng đá trực tuyến thì có thấy các trọng tài giơ thẻ vàng lên khi cầu thủ có lỗi

2.Luật thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng trong trận đấu

1 cầu thủ phải nhận 2 thẻ vàng trong 1 đấu đồng nghĩa mang việc cầu thủ đấy nhận một thẻ đỏ. vì vậy, cầu thủ này sẽ bị đuổi khỏi sân song song bị treo giò một trận bóng sau đó.

Tình huống cầu thủ phải nhận 1 thẻ vàng ở trận chiến sớm muộn nhận tiếp hai thẻ vàng liên tục trong trận này. do đó sẽ áp dụng án phạt 2 thẻ vàng phải nhận tiếp trong trận chiến. Thẻ vàng cầu thủ phải nhận trước đấy vẫn giữ nguyên và tích lũy đến cuối mùa giải.

Thẻ vàng trong mùa giải

Số thẻ vàng của mỗi một cầu thủ sẽ được tích lũy trong khoảng đầu mùa giải, 1 cầu thủ nhận bao nhiêu thẻ vàng thì bị treo giò. lúc cầu thủ đã nhận đủ 3 thẻ vàng tương ứng có một thẻ đỏ.

Án phạt tương ứng cho cầu thủ này bị cấm thi đấu cuộc chiến tiếp theo sau trận chiến phải nhận thẻ vàng thứ ba đó. lúc cầu thủ thực hành xong án phạt, khi ấy mất thẻ đỏ.

Những thẻ vàng vẫn có giá trị trong các cuộc chiến play – off. Thẻ phạt chỉ được xóa hết vào cuối mùa hay lúc cầu thủ thực hành đủ án phạt. Trường hợp hết mùa giải, án phạt được thực hiện ở trận đấu trước hết của mùa giải sau.

Số lượng thẻ vàng tích lũy để thực hiện án treo giò có cầu thủ của mỗi giải đấu hoàn toàn ko giống nhau.

Những lỗi bị phạt thẻ vàng là gì?

FIFA hiện nay đã đưa ra hình thức kỷ luật rất khó tính đối với những cầu thủ trên sân. Theo đó các lỗi sau sẽ phải nhận thẻ vàng:

  • Có các lời lẽ xúc phạm tới trọng tài hoặc phản đối quyết định quá gay gắt
  • Liên tục phạm các lỗi nhẹ có đối phương
  • Cố ý câu giờ, trì hoãn trận chiến
  • Cố ý vi phạm về cự ly trong các trường hợp đá phạt đã được trọng tài thông tin trước đó
  • Ra hoặc vào sân mà ko được sự đồng ý của trọng tài
  • Cởi áo ăn mừng hoặc bất cứ lý do nào khi chân chưa đặt ra ngoài vạch ngừng sân

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thẻ vàng trong bóng đá, hy vọng người hâm mộ đã hiểu được luật thẻ vàng như nào rồi nhé!