Trong khi thầy trò Hoàng Anh Tuấn tích cực luyện tập chuẩn bị cho trận chung kết, đội bongdaso U19 Thái Lan cho phép các cầu thủ của họ được xả trại để đi chơi và mua sắm tại thủ đô Lào.

Hôm qua, 3/9, U19 Thái Lan gần như chẳng có buổi tập nào trước trận Chung kết gặp Việt Nam. Trong buổi sáng, các cầu thủ Thái Lan được cho rèn luyện rất nhẹ, chủ yếu chỉ là thư giãn dưới bể bơi.

Đến buổi chiều, BHL đội bóng này bất ngờ xả trại, cho các học trò đi mua sắm ở thủ đô Lào, Vientiane.

Thậm chí sau khi hết giờ mua sắm theo quy định, nhiều cầu thủ Thái Lan đội top 1 bang xep hang ở ĐNA  còn được cho phép thoải mái tự đi chơi tiếp. Khi được thả lỏng, các cầu thủ Thái Lan cũng vô cùng nhiệt tình đi chơi, hoàn toàn quên đi trận đấu với Việt Nam.

Vào buổi sáng, các cầu thủ Thái Lan được thư giãn dưới bể bơi

Đến buổi chiều, họ được cho đi chơi “xả láng”, thậm chí có cầu thủ còn muốn thử cảm giác được chở đi dạo bằng xe máy, hoặc tự mình lái xe máy tại Lào

Tất nhiên, Thái Lan có lý do để không coi trọng Việt Nam trước thềm trận đấu Chung kết U19 ĐNÁ. Riêng trong năm 2015, người Thái đã nhiều lần vượt qua cả U23 lẫn ĐTQG Việt Nam.

Thậm chí màn trình diễn của ĐTQG Việt Nam trước Thái Lan ở lich thi dau bong da vòng loại World Cup còn khiến các cầu thủ nước này coi thường đội bóng áo đỏ, bởi thi đấu quá thô bạo.

Tính riêng ở U19 ĐNÁ này, số bàn thắng U19 Việt Nam ghi được mới chỉ bằng… nửa già các pha lập công của Thái Lan. Đối thủ đang vượt trội Việt Nam ở rất nhiều chỉ số và cả sự ổn định.ư.

Thế nên nói là không coi Việt Nam trong mắt, nhưng có khi chính việc thả lỏng học trò đi chơi để thư giãn đầu óc lẫn thể chất lại là chiêu độc sẽ giúp Thái Lan tự tin đả bại Việt Nam tối nay?