Theo thông tin chuyen nhuong mới nhất thì mục tiêu chuyển nhượng của Liverpool và Chelsea Alex Teixeira của CLB Shakhtar Donetsk đã tuyên bố anh muốn ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này.
Được biết, Liverpool là đội bóng vừa mới gặp gỡ lãnh đạo CLB Shakhtar Donetsk để bàn bạc về trường hợp của cầu thủ này, đội bóng vùng Merseyside sẵn sàng chi ra khoản tiền trị giá 24,6 triệu bảng để đón chân sút đã ghi 26 bàn thắng sau 25 trận mùa này tới Anfield.
Còn về Chelsea, đội bóng của thủ đô London được cho là CLB đầu tiên để ý tới chân sút này tuy nhiên việc lưỡng lự giữa Alexandre Pato và Alex Teixeira khiến cho The Blues không thể dứt điểm được thương vụ này.

Trong một phát biểu mới nhất Teixeira khẳng định:

“Tôi muốn ra đi trong kỳ chuyển nhượng này và đã nói với [Shakhtar] như vậy. Họ đã nhận được một lời đề nghị rất tốt và họ đang hướng tới một giải pháp. Nhưng nếu tôi không đi bây giờ, tôi chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè. Sau sáu năm ở Châu Âu cùng Shakhtar, tôi đã sẵn sàng ra đi và tôi cũng đã nói cho vợ và con gái biết”.

“Tôi muốn tới chơi ở một giải lớn, và tôi biết rằng giải Ngoại hạng là một giải đấu rất mạnh. Tôi sẵn sàng rồi và tôi biết rằng tôi sẽ còn phát triển nhiều ở Anh. Tôi biết tới hai CLB là Liverpool và Chelsea đã quan tâm nhưng tôi chưa đưa ra câu trả lời tới ai hết”.

“Tôi không muốn loại bỏ các giải đấu khác nhưng tôi muốn tới thi đấu ở Premier League. Theo ý kiến cá nhân tôi, đó là giải đấu cạnh tranh nhất thế giới. Tôi muốn một thách thức và phát triển sự nghiệp ở đó. Mục tiêu của tôi là chuyển tới một CLB lớn, thi đấu tốt và cạnh tranh một suất trong tuyển Brazil. Ai cũng biết mục tiêu đó là khó đạt được và tôi cần phải rời khỏi Shakhtar để đạt mục tiêu đó”.