Tẩy thẻ là gì? Trong môn thể thao vua và đặc biệt trong những giải bóng lớn thì tẩy thẻ là một điều khá phổ biến. Vì vậy, mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau đây trong chuyên mục bóng đá quốc tế để hiểu rõ hơn về bản chất của việc tẩy thẻ nhé!

1. Khái niệm tẩy thẻ là gì

Việc tẩy thẻ là một trong những điều khá phổ biến trong bóng đá. Đây là việc làm nhằm tạo cơ hội cho cầu thủ chủ chốt có cơ hội góp mặt trong các trận đấu mang tính chiến lược.

Trường hợp này thường xuyên xảy ra khi cầu thủ ấy đã có 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Vì vậy, cầu thủ ấy sẽ được huấn luyện viên chính chỉ đạo “chủ động” phạm lỗi nhỏ để nhận được thêm một thẻ nữa để nghỉ chơi trong trận đấu kế tiếp để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng.

Tuy nhiên, nếu như việc tẩy thẻ bị lạm dụng và trở nên quá lộ liễu thì Ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ vào cuộc và xử lý nghiêm minh hành vi nói trên. Điển hình cho sự kiện này đó chính là việc câu lạc bộ Real Madrid cùng với huấn luyện viên trưởng và trợ lý bị phạt số tiền khá lớn sau khi bị phát hiện lạm dụng tẩy thẻ.

Tẩy thẻ là gì? Bản chất thực sự của tẩy thẻ trong bóng đá
Tẩy thẻ là gì? Bản chất thực sự của tẩy thẻ trong bóng đá

2. Tác dụng của tẩy thẻ

Tẩy thẻ là hành vi có chủ đích của các cầu thủ cũng như của ban huấn luyện đội bóng. Nhìn chung nó không gây ảnh hưởng quá lớn tới uy tín và chất lượng của đội bóng. Nhưng hoạt động này vẫn thường xuyên diễn ra ở những giải đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt ở các giải đấu mang tầm quốc tế thì hành vi này càng trở lên phổ biến hơn. Tẩy thẻ thường mang đến những ý nghĩa sau đây:

Như đã nêu trên, tẩy thẻ sẽ giúp cho các cầu thủ xóa bỏ hiệu lực của những thẻ vàng trước đó. Các cầu thủ sẽ được trắng thẻ qua đó tự tin hơn trong các trận đấu tiếp theo. Họ có thể yên tâm thực hiện những pha tranh chấp máu lửa.

Tất cả các quyết định tẩy thẻ đều nằm trong sự tính toán của ban huấn luyện đội bóng. Họ sẽ đưa ra những dự định tính toán chiến thuật cho từng trận đấu. Điều này giúp cho huấn luyện viên xoay tua đội hình nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho từng trận đấu. Bên cạnh đó việc tạo điều kiện để những cầu thủ trẻ thể hiện bản thân.

Riêng với các cầu thủ, tẩy thẻ sẽ giúp cho họ có thể một trận đấu được nghỉ. Thông thường đó sẽ là những trận mang tính chất thủ tục, không quá quan trọng. Từ đó có thêm thời gian hồi phục sức lực tập trung cho các trận đấu tiếp theo.

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen để cập nhật nhanh nhất kết quả của các trận cầu theo đúng múi giờ Việt Nam ngay nhé!

3. Khi nào tẩy thẻ bị vi phạm luật trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì giờ đây đã được giải đáp chi tiết. Và ở những phần trên, độc giả đều đã nắm rõ tẩy thẻ đó là quyền của mỗi một đội bóng tham dự giải đấu bóng. Mặc dù vậy, nếu như lạm dụng quá mức quy định thì sẽ vi phạm luật bóng đá. Nặng nhất là huấn luyện viên sẽ phải chịu kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình nếu hành vi này bị phát hiện. Do đó, câu hỏi đặt ra đó là hành vị nào bị coi là lạm dụng tẩy thẻ?

Đó là những hành vi cố tình phạm lỗi để phải chịu thẻ, sau đó sẽ sử dụng quyền tẩy thẻ. Nhìn lại lịch sử bóng đá, đã có không ít đội bóng lạm dụng việc tẩy thẻ để giữ lại những cầu thủ chủ chốt. Nhằm chuẩn bị cho trận đấu sau có tính chất quan trọng hơn, thậm chí là mang tính chất quyết định. Đây được coi là hành vị phi thể thao hay còn được gọi đó là hành vi không fair-play, gian lận không được đánh giá cao về lối chơi bóng đẹp và tính công bằng trong mỗi trận đấu.

Là một fan của bóng đá, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được những trận cầu siêu hấp dẫn thuộc giải Ngoại hạng Anh, vì vậy đừng quên cập nhật kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Với những thông tin vừa chia sẻ về việc tẩy thẻ chắc hẳn bạn đã có thêm sự hiểu biết về tẩy thẻ là gì. Qua đó có thể hiểu rõ được bản chất thực sự của tẩy thẻ.