Theo tin tức từ tờ báo bongdaso do gặp vấn đề với bắp chân, tiền đạo Daniel Sturridge của Liverpool đang đứng trước nguy cơ không được cùng ĐT Anh tham dự EURO 2016.
Nếu viễn cảnh trên xảy ra, người chiếm được vị trí của anh rất có thể sẽ là chân sút trẻ Marcus Rashford của Manchester United.
Sturridge nguy cơ phải nhường chỗ cho Rashford ở EURO 2016
Sở dĩ nói Rashford nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chấn thương của Sturridge là bởi tuy còn trẻ song anh đã được HLV Roy Hodgson của ĐT Anh đánh giá rất cao. Ở mùa giải vừa qua, Rashford vừa lên đội 1 đã đóng góp 8 bàn cho M.U trong 17 trận. Khi đưa Rashford vào danh sách sơ bộ 26 tuyển thủ Anh chuẩn bị dự EURO 2016, chính HLV Hodgson từng khẳng định ông chọn chân sút mới 18 tuổi này không đơn thuần chỉ để Tam sư có đủ quân số.
Sturridge là cầu thủ tài năng nhưng rất hay phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Mới đây anh lại phàn nàn với các bác sỹ rằng mình cảm thấy đau ở bắp chân. Hiện chưa rõ Sturridge có đủ sức góp mặt trong trận giao hữu khởi động cho lich thi dau euro 2016 giữa Anh và Australia diễn ra trên sân The Light của Sunderland vào ngày 28/5 tới hay không.
Sturridge đóng góp 13 bàn cho Liverpool ở mùa giải vừa qua và đươc HLV Hodgson của ĐT Anh đặt khá nhiều kỳ vọng. Trước khi Sturridge bị đau bắp chân nhiều người từng nghĩ dường như anh đã tìm được giải pháp giúp hạn chế chấn thương. Thực tế thì Sturridge đã có tới 4 tháng khỏe mạnh mà không vướng vào bất kỳ ca chấn thương nào.
Đây là khoảng thời gian anh không cần đến sự chăm sóc của các bác sỹ lâu nhất kể từ tháng Sáu năm 2014 tới nay. Hiện ĐT Anh vẫn chưa nói rõ mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Sturridge vừa dính phải. Nhưng sau khi tiến hành kiểm tra vào hôm thứ Ba, cầu thủ 26 tuổi này đã không thể tham dự buổi tập của Tam sư vào hôm thứ Tư vừa qua.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Được biết, kể từ khi đầu quân cho Liverpool hồi tháng Giêng năm 2013, Sturridge đã bỏ lỡ 86 trên tổng số 175 trận tối đa anh có thể đá cho Liverpool vì đủ loại chấn thương (đùi, mắt cá, đầu gối, gân khoeo, bắp chân, hông, bàn chân). Cũng vì hay gặp vấn đề về sức khỏe mà cựu tiền đạo Chelsea đã 4 lần phải rút lui khỏi ĐT Anh ở những lần triệu tập trước (tháng 5/2013, tháng 9/2013, tháng 11/2013 và tháng 9/2014).