Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về CLB SC Heerenveen cũng như lịch sử hình thành và thành tích của câu lạc bộ nhé!

Thông tin về CLB SC Heerenveen

Sportclub Heerenveen là câu lạc bộ bóng đá chơi ở lich bong da giải Eredivisie, giải đấu hàng đầu của bóng đá Hà Lan.

Câu lạc bộ SC Heerenveen – Lịch sử, thành tích của Câu lạc bộ

Lịch sử hình thành CLB SC Heerenveen

Sportclub Heerenveen được thành lập vào ngày 20 tháng 7 năm 1920 tại thị trấn Heerenveen , Friesland , với tên gọi Athleta. Nó đã thay đổi tên hai lần, đầu tiên Spartaan và sau đó đến VV Heerenveen năm 1922. Trong khi Hà Lan bị chiếm đóng bởi Đức , Heerenveen giành được ba Bắc liên tiếp của giải vô địch Hà Lan, và sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II nó đã đi giành được cùng một danh hiệu sáu lần liên tiếp; sự thống trị của câu lạc bộ một phần là do sự hiện diện của Abe Lenstra . Trong thời kỳ này, Lenstra đã dẫn dắt Heerenveen đến một chiến thắng nổi tiếngAjax trong một trong những trận đấu được chú ý nhất trong lịch sử bóng đá nội địa Hà Lan. Bị dẫn 5–1 khi còn 25 phút, đội Frisian đã chiến đấu trở lại một cách khó hiểu để giành chiến thắng 6–5 về ty le du doan.

Trong những năm 1950, sự thống trị trong khu vực của Heerenveen mờ dần và sau khi bóng đá Hà Lan chuyển sang chuyên nghiệp, Lenstra rời đi để gia nhập Sportclub Enschede , trước khi câu lạc bộ mà anh rời đi đã bị xuống hạng với Tweede Divisie. Vào cuối thập kỷ, Heerenveen đang ở Eerste Divisie , nhưng lại bị xuống hạng. Vào năm 1969–70, câu lạc bộ Frisian đã giành được Tweede Divisie để trở lại Eerste Divisie và trong hai mùa giải trong những năm 1970, câu lạc bộ đã gần đạt được việc thăng hạng lên giải Eredivisie hàng đầu . Đến năm 1974, câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính và để đảm bảo sự tồn tại của mình, câu lạc bộ được chia thành các phần nghiệp dư và chuyên nghiệp vào ngày 1 tháng 6 năm 1977, phần chuyên nghiệp được đổi tên thành sc Heerenveen.

Màu sắc, huy hiệu và quốc ca

Đỉnh trên huy hiệu câu lạc bộ là biểu tượng của quốc kỳ Friesland . Các lá cờ của Friesland được dựa trên vũ khí của thế kỷ 15. Các sọc và hình dạng hoa súng màu vàng đại diện cho các quận của Friesland, trong khi chúng có thể trông giống như tình yêu, nhưng thực tế không phải vậy. Một truyền thống độc đáo ở Eredivisie của Hà Lan là quốc ca Frisia được vang lên và hát trước mỗi trận đấu trong nước. UEFA không cho phép truyền thống này trong các trận đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, bài hát vẫn được hát bởi những người ủng hộ.

Sân vận động của SC Heerenveen

Câu lạc bộ chơi các trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Abe Lenstra , mở cửa vào năm 1994 và có sức chứa 26.100 người. Trước đó, đội đã chơi trên sân cùng tên ở một nơi khác trong thị trấn, nhưng nó không thể đáp ứng được sự nổi tiếng ngày càng tăng của câu lạc bộ. Trong suốt nhiều năm, câu lạc bộ đã phát triển một số kế hoạch để mở rộng sân vận động hơn nữa. Một trong những kế hoạch là mở rộng ít nhất một khán đài về phía sân, như đã thấy ở các sân vận động bóng đá Anh. Tuy nhiên, do kết quả giải đấu sa sút và hạn chế về tài chính, những kế hoạch đó đã bị gác lại.

Trước khi chuyển đến Abe Lenstra Stadion, Heerenveen đã chơi tại Sportpark Noord. Các cơ sở đào tạo của câu lạc bộ được coi là đẳng cấp thế giới, được cho là yếu tố chính trong việc chiêu mộ các cầu thủ trẻ hơn của họ. Tên của các cơ sở câu lạc bộ là thể thao Skoatterwâld . Các cơ sở được chia sẻ với VV Heerenveen và sc Heerenveen (phụ nữ) .

Danh hiệu của CLB SC Heerenveen

Giải vô địch bóng đá Hà Lan / Eredivisie

Á quân (3): 1946-1947 , 1947-1948 , 1999–2000

Cúp KNVB

Vô địch (1): 2008–09

Á quân (2): 1992–93 , 1996–97

Eerste Divisie

Đội thắng trận play-off (2): 1989–90 , 1992–93

Á quân (1): 1980–81

Tweede Divisie

Vô địch (1): 1969–70

Đội thắng trong trận play-off (1): 1959–60

Trên đây là những thông tin về CLB SC Heerenveen mà bongda.edu.vn muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự thông tin về CLB SC Heerenveen này nhé!