Với khoảng cách 6 điểm kém Barcelona, xem ra cơ hội vô địch La Liga mùa bongdaso này của Real Madrid coi bộ khó như “bắt thang lên trời”.

Dấu chấm hết dành cho Ronaldo và Real. Ảnh internet.
Dấu chấm hết dành cho Ronaldo và Real.

Zinedine Zidane ít nhiều đã làm thay đổi bộ mặt của Real Madrid sau khi lich thi dau bong da lên thay Rafa Benitez nhưng thành tích của Kền kền vẫn không mấy cải thiện, nhất là trên sân khách. Sau khi hòa Real Betis, nhọc nhằn hạ Granada, Real lại tiếp tục sẩy chân trước Malaga.

Kết quả hòa 1-1 trên khiến Real Madrid hiện đã bị Barcelona bỏ xa đến 9 điểm trong cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga. Sau vòng 25, HLV Zindane vẫn nói cứng về cơ hội vô địch của Real nhưng tiếng nói từ lịch sử thì đang chống lại đội chủ sân Bernabeu.

Theo ti le bong da đó, thống kê chỉ ra rằng, Real Madrid chưa bao giờ có thể bước lên ngôi vương La Liga khi bị dẫn với cách biệt 9 điểm, đặc biệt khi giải đấu chỉ còn 13 vòng nữa là kết thúc. Với một Barcelona luôn biết cách giành trọn 3 điểm dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất thì rõ ràng, Real rất khó có thể cản bước đối thủ.

Có lẽ lúc này đây, NHM Real Madrid đang thầm trách Cristiano Ronaldo vì đã sút hỏng quả penalty trận gặp Malaga. Nếu tỷ số là 2-0, Real sẽ dễ đá hơn nhiều trong hiệp 2. Mùa trước, chính pha hỏng ăn quyết định trên chấm 11m trận gặp Valencia của Ronaldo cũng khiến Real hụt hơi trong cuộc đua La Liga.