Rabona là gì? Một kỹ thuật xử lý bóng khá khó nhằn nhưng thực tế các cầu thủ chuyên nghiệp cũng khó thực hiện cú sút này thành công. Vậy kỹ thuật đá Rabona như thế nào cùng bongda.edu.vn đi tìm hiểu nhé.

Rabona là gì?

Rabona là kỹ thuật đá bóng chéo chân khi cầu thủ dùng kỹ thuật này và dùng chân sút bắt chéo chân ra phía sau chân trụ để sút bóng. Thực tế không phải bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công kỹ thuật Rabona này.

Kỹ thuật này không chỉ khó thực hiện về mặt xử lý cá nhân mà còn được thực hiện khi cầu thủ phải có đủ bản lĩnh, sự tinh tế để thực hiện. Kỹ thuật sút bóng có tư thế không bình thường và cần đòi hỏi có độ chính xác cao.

Thật sự Rabona cần thiết khi cầu thủ đang đi bóng không thuận chân, nếu bóng lệch qua một bên cánh phải thì cầu thủ dùng chân trái mới thực hiện được. Còn khi đi cùng hướng với chân thuận thì sẽ khó để thực hiện và xử lý bóng khi đi bóng theo đường chuyền hoặc sút bóng.

rabona-la-gi-huong-dan-ky-thuat-da-rabona-chuan-nhat
Rabona là gì? Hướng dẫn kỹ thuật đá Rabona chuẩn nhất

Hướng dẫn kỹ thuật Rabona chi tiết nhất

Bước 1: Tiến hành chạy đà

Đây chính là bước chạy đà đầu tiên thấy cực khác so với những bước chạy đà ở các cú sút thông thường khác. Bình thường bạn phải chạy theo hướng sút và không chếch sang chân thuận. Nhưng để thực hiện được cú Rabona đẹp mắt thì bạn phải vừa chạy đà theo hướng sút, đồng thời chếch sang bên về phía chân thuận.

Bước 2: Cầu thủ đặt chân trụ 

Bạn phải đặt chân trụ cách một khoảng đủ rông để chân bắt chéo mà không phải vướng chân trụ. Đồng thời khi thực hiện, chân trụ phải khuỵu gối xuống để dễ dàng đưa về phía sau. Lúc này bạn cũng sẽ dùng mu bàn chân để có thể sút bóng. Nhiều cầu thủ hiện nay thường mắc lỗi khi sút Rabona không khuỵu gối khiến cho những cú sút đó bị giảm lực và độ xoáy yếu hơn.

Bước 3: Cách đặt điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc giữa bóng với chân là điểm buộc dây giày. Vị trí này sẽ tạo ra đủ lực để giúp bóng đi chính xác nhất. Vì điểm này mật độ xương cao nên cầu thủ cần đá vào vị trí này bóng mới đi đủ mạnh. Chân thuận của bạn khi đó  tiếp xúc với bóng chính là phần phía dưới bên trái. Đây là điểm tiết diện của bàn chân lớn nhất để tạo thành các siêu phẩm Rabona để đời.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ bóng đá các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào bongdawap.com để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Lịch sử của Rabona

Theo tiếng Tây Ban Nha “Rabona” có nghĩa là bỏ học.  Nguồn góc tên gọi này bắt nguồn từ cú đá chéo chân của Ricardo Infante khi 2 đội bóng Argentina là Estudiantes và Rosario Central đối đầu với nhau vào năm 1948. Như báo bóng đá El Grafico cũng đăng download thông tin với hình ảnh Infante ăn mặc như học sinh nên có tiêu đề là “El infante que se hizo la rabona” và được dịch theo tiếng Anh có nghĩa là “Cậu bé trốn học”.

Từ đó mà tên gọi Rabona bắt nguồn từ “rabo” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là đuôi. Động tác này giống như con bò đang vẫy đuôi quanh chân nó vậy, tại Brazil thì động tác này gọi là chaleira (ấm đun nước) or letra (chữ cái).

Rabona lần đầu tiên được vua bóng đá Pele thực hiện tại giải vô địch Bang Sao Paulo năm 1957. Nhưng Giovanni Roccotelli chính là người được vinh danh “cha đẻ” của Rabona khi đây là kỹ thuật khá phổ biến rộng rãi vào những năm 1970.

Do đó, thuật ngữ “Rabona” chính thức xuất hiện khi thấy kỹ thuật đá chéo giống như bước nhảy trong vũ điệu Tango của Argentina vậy.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Rabona là gì và đây là kỹ thuật khó bạn cần tập luyện chuyên nghiệp để có kết quả tốt nhất cũng như mức kèo bóng đá trực tuyến mà cổng game đưa ra.

Xem thêm: Cúp C3 là gì? Tìm hiểu về giải bóng đá Europa Conference League