Quả bóng vàng luôn là cuộc đua song mã của Ronaldo và Messi trong một thập kỷ qua, nhưng năm nay sự xuất hiện của Kylian Mbappe có thể tạo ra một làn gió mới

Cristiano Ronaldo đang mắc kẹt tương lai với các vấn đề liên quan đến thuế khóa. Trong trường hợp bị kết tội trốn thuế, hình ảnh của CR7 chắc chắn sẽ bị hoen ố đáng kể. Khi đó, khả năng chinh phục Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp của siêu sao người Bồ chắc chắn sẽ vấp phải một sự phản đối đáng kể.

Tuy nhiên, Ronaldo hơn hết vẫn là ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng 2017. Theo các thống kê, đánh giá chỉ số của tờ Bleacher Report, Ronaldo đang bỏ cách phần còn lại một khoảng khá xa. Nguyên tắc chung trong những năm qua trong cuộc đua Ronaldo – Messi, ai vô địch Champions League, người đó ẵm luôn Quả bóng vàng. Và Ronaldo đã chiến thắng Champions League ở Cardiff đầu tháng trước.

=>> xem thêm : lichphatsong trực tiếp bóng đá mới nhất

Tuy nhiên kình địch Lionel Messi vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho cuộc lật đổ ngoạn mục nhất lịch sử các danh hiệu Quả bóng vàng. Nhiều người còn nhớ rằng, vào năm 2010 – một năm mà Inter Milan đoạt cú ăn ba thần thánh nhờ phong độ chói sáng của nhạc trưởng Wesley Sneijder, kèm theo đó là World Cup 2010, ĐT Hà Lan của Sneijder cũng vào đến chung kết, nhưng Messi vẫn giành chiến thắng Quả bóng vàng.

Quả bóng vàng 2017: Messi lật đổ Ronaldo bằng "vũ khí" Siêu kinh điển - 2

Năm đó, “La Pulga” bùng nổ với 59 bàn thắng trong 70 trận đấu anh xuất hiện. Năm nay, Messi cũng đang hướng đến mục tiêu đó, sau khi thua toàn diện Ronaldo ở khía cạnh danh hiệu tập thể.

Mùa giải 2016/17, Messi đã ghi 54 bàn thắng chỉ trong 52 trận cho Barcelona. Thành tích này còn tăng lên nếu tính cả thành tích của “Leo” ở ĐT Argentina. Mùa giải 2017/18 khởi tranh, Messi đặt mục tiêu ghi bàn liên tục đồng thời đánh bại Ronaldo ở trận Siêu kinh điển như cái cách anh đã từng lập cú đúp ở trận đấu tại Bernabeu ngày 23/4 vừa qua.

Những trận chiến tay đôi như thế sẽ đánh mạnh vào thị giác những cá nhân bình chọn trong một cuộc đua tranh vốn mang nặng cảm tính.