Trước mùa giải, một đội bóng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng, đội còn lại chỉ mơ xa xăm về top 4. Nhưng khi mà Premier League đang đi vào chặng nước rút chỉ có hai đội bóng này mới nắm quyền tự quyết cho cuộc đua xưng vương.


Các đại gia giương cờ trắng

Bước vào mùa giải bong da anh hừng hực bao nhiêu thì đến lúc này việc các “ông lớn” trong nhóm Big 5 xìu xìu ểnh ểnh khiến người hâm mộ bực mình bấy nhiêu. Nếu Chelsea là đội bóng buông cuộc đua sớm nhất chỉ sau lượt đi bởi chuỗi trận tệ hại thì các đại gia còn lại cũng chẳng biết tận dụng lúc nhà ĐKVĐ sa cơ để phất cờ.

Liverpool sớm cho thấy họ chẳng đủ bản lĩnh và sức bền để đua đường trường và Kloop nên chuẩn bị cho năm sau. Man United cứ trận tỏ trận mờ khiến Manucians chán ngấy và phát điên liên tục đòi sa thải Louis van Gaal. Lúc này, có một vị trí trong top 4 đã là quá hạnh phúc với đội chủ sân Old Trafford.

Hai đội bóng được đặt kỳ vọng nhiều nhất cho cuộc đua song mã là Man City và Arsenal lần lượt đứt cương. Đã có lúc đội chủ sân Etihad rất gần với ngôi đầu nhưng hai thất bại liên tiếp trước chính Leicester và Spurs khiến tham vọng của họ tan nát. Còn Arsenal, dù chỉ kém ngôi đầu 5 điểm nhưng đó là khoảng cách mênh mông khi họ không cho thấy sự tự tin khi đối đầu các ông lớn.

Ai sẽ lập kì tích

Dù cho khoảng cách mà Leicester và Spurs tạo ra với các đội xếp sau chưa quá xa nhưng nếu ai nhìn cách họ thi đấu ở vòng 27 lich thi dau bong da anh sẽ thấy rằng sự lỳ lợm và bản lĩnh của họ đang khiến các đại gia ngao ngán.

Đội chủ sân King Power đang cho thấy họ vừa hay vừa may khi kịp đứng dậy sau thất bại cay đắng ở Emirates. Họ có ba điểm một cách nhọc nhằn trước đội bóng yếu Norwich bằng bàn thắng cuối trận của Ulloa nhưng chẳng sao cả họ đã bỏ túi thêm ba điểm để giữ chặt ngôi đầu bảng.


Tottenham đang bứt lên để cạnh tranh sòng phẳng cùng với Bầy cáo.

Spurs cũng ấn tượng chẳng kém khi ngược dòng đả bại Swansea trên White Hart Lane. Dù Kane, Eriksen hay Alli đã im hơi lặng tiếng nhưng “Gà trống” vẫn biết tìm kiếm chiến thắng bằng các nhân tố khác. Thật bất ngờ khi trong một mùa giải Spurs khá trầm lặng chẳng đặt tham vọng to lớn thì họ lại thành công.

Cần biết rằng cả Leicester và Spurs đều đã đi qua những chặng đường giông bão nhất và lich thi dau của họ tương đối bằng phẳng ở chặng đường còn lại. Kỳ tích đã ở trước mặt và cả hai đều đã sẵn sàng chạm tới. Ai sẽ giành được giấc mơ hoa trăm năm có một, vinh quang chỉ dành cho một người, người biết chắt chiu cơ hội tốt hơn.

Báo thể thao Việt Nam