Thắc mắc “OG là gì trong bóng đá” đây chính là câu hỏi được đặt ra khá nhiều người quan tâm. Hình phạt cầu thủ phạm OG là gì? Hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái niệm OG là gì trong bóng đá?

Nếu bạn đang quan tâm OG là gì? Điều này được giải thích đây chính là từ viết tắt của cụm từ Own Goal trong tiếng Anh, tương ứng có nghĩa là “Bàn đá phản lưới nhà”. Vì vậy, đối với trong một trận đấu bóng đá, khi  chẳng may hay cố tình một cầu thủ sút bóng vào khung thành của đội mình, thì khi đó trọng tài sẽ ghi nhận đây là bàn phản lưới nhà và đây cũng là bàn thắng được công nhận cho đội đối thủ theo quy định của FIFA đưa ra.

Đa số nguyên nhân của pha phản lưới nhà đây là: tình huống không tự nguyện, bởi vì nếu cầu thủ cản phá cầu môn đối phương và khi đó để bóng bay vào lưới nhà, như vậy hàng phòng ngự đối phương dâng cao. .., điều này cũng có thể là do những tình huống gây ra với sự hỗn loạn trên sân. Do đó sẽ tạo nên 1 sự đáng tiếc cho đội bóng nhận được quả đá phản lưới nhà.

Bởi vì luật bóng đá đưa ra bàn phản lưới nhà sẽ trở thành bàn thắng được công nhận của đội bạn. Như vậy chắc chắn là trên bảng điện tử hiển thị kết quả trận đấu với dòng chữ tên cầu thủ. Ở các giải lich bong da  khác nhau ở các quốc gia khác nhau thì bàn phản lưới nhà sẽ được ghi bằng tên của cầu thủ hay là của đội chiến thắng chạm bóng cuối cùng. Tuy nhiên, điều này sẽ rất ít người đặt tên cho các cầu thủ vì bàn phản lưới nhà này. Thực tế, rất nhiều những tình huống OG thường rất ít xảy ra trong bóng đá. Bởi vì những sai lầm cá nhân mà những cầu thủ đá phản lưới nhà sẽ bị khán giả hay người hâm mộ coi như là tội đồ đáng lên án. Tất nhiên, thực tế họ sẽ phải nhận rất nhiều chỉ trích từ truyền thông và bao gồm cả những người hâm mộ từng yêu mến họ.

OG là gì trong bóng đá? Hình phạt cầu thủ phạm OG là gì?

2. Trường hợp cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị phạt như thế nào?

Bởi đa số các bàn OG sẽ được tính cho đội đối phương do đó việc này sẽ được coi là một sai lầm xấu hổ dành cho của cầu thủ phạm lỗi. Tuy nhiên, trong một số môn thể thao, đôi khi nó được thực hiện vì lý do tiêu cực.

Nếu như với cầu thủ cố tình phạm lỗi OG (trận đấu với kqbd cố tình thua trận hoặc trường hợp được coi là cố tình đá phản lưới nhà) chắc chắn sẽ bị xử phạt nghiêm minh hoặc có trường hợp cấm đá ở những trận tiếp theo.

Thực tế là ngoài những hình phạt theo quy định, tất cả những cầu thủ vô tình hay cố tình phạm lỗi OG chắc chắn đều sẽ nhận chỉ trích lớn từ phía khán giả và bị người hâm mộ quay lưng.

Như vậy đối với trường hợp cả đội bóng đều cố tình phạm lỗi OG, điều này sẽ bị hình thức xử phạt sẽ được áp dụng là ở trận đấu tiếp theo sẽ không được tham gia. Đồng thời, bên cạnh đó là họ sẽ nhận kỷ luật trước hội đồng bóng đá chủ quản của mình.

Trong lịch sử bóng đá thế giới đã ghi nhận nhiều cầu thủ thiết lập “kỷ lục OG” như Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, Wes Brown với 6 bàn OG…

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã hiểu được OG là gì rồi phải không. Nhìn chung, phản lưới nhà là điều cấm kỵ đối với các đội bóng hay bất kỳ cầu thủ nào trên sân. Vì thế, nếu chơi bóng, bạn nhất định không được phép phạm lỗi OG này nhé.