“Nông thôn mới để làm gì mà 44,6% nghèo? Người nghèo cần gì nông thôn mới.”

  • Thống kê phân tích kqxs mới nhất tại soxo.wap.vn

Ông Đinh La Thăng: Nông thôn cũ cũng được, miễn thoát nghèo - 1

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giờ.

Sau khi nghe báo cáo, ông Thăng nói: “Chúng ta cần cán bộ đoàn kết nhưng không thể hài lòng chỉ với sự đoàn kết đó được. Đáng buồn là huyện còn đến 44,6% hộ nghèo và cận nghèo, trong đó tỷ lệ này ở hai xã Thạnh An và An Thới Đông là hơn 60%.

  • Cùng thong ke kết quả số xố một cách chính xác tại đây

“Số hộ nghèo còn lớn quá nhưng vậy mà Cần Giờ lại còn đi đấu tranh, đi mời thẩm định để thành huyện nông thôn mới. Nông thôn mới để làm gì mà 44,6% nghèo? Người nghèo cần gì nông thôn mới. Nông thôn cũ cũng được nhưng mà dân phải thoát nghèo” – ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư thành uỷ yêu cầu UBND thành phố và huyện Cần Giờ phải cùng ngồi lại để bàn cách để người dân thoát nghèo, phải có hướng đột phá phù hợp. Cần Giờ phải chuyển hướng sang du lịch, dịch vụ. Đây là thế mạnh đặc trưng của huyện vì có khu sinh quyển thế giới không phải nơi nào cũng có.

  • Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Ngoài ra, ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu đẩy mạnh việc nuôi yến tại Cần Giờ vì đây là nguồn lợi lớn của dân. Tạo điều kiện cho dân vay tiền, làm ăn lớn, mở rộng quy mô để làm giàu.

“Thay đổi ngay, chứ cứ nuôi hàu, làm muối… mãi không khá được. Gặp lúc hàu chết, mưa nắng thất thường thì còn nghèo nữa. Dân khá lên rồi lúc đó thì mới vui vẻ báo cáo là Đảng bộ huyện đoàn kết nhất trí. Đoàn kết nhất trí không phải nói suông mà phải trên cơ sở là đưa ra mục tiêu, chẳng hạn từ nay đến 2020 còn bao nhiêu, 10% hay 15% hộ nghèo, cận nghèo” – Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ rõ.

Cập nhật thông tin mới nhất về xstd một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác tại xoso.wap.vn