Những huyền thoại bóng đá là những cầu thủ xuất chúng, những người đã đạt được những thành tích phi thường và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Trong bài viết này, ngôi sao bên lề sẽ tìm hiểu về những huyền thoại bóng đá nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Những huyền thoại bóng đá đã ghi dấu ấn vào lịch sử

1. Pelé (Brazil)

Pelé được coi là một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông là người duy nhất ba lần vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970), và ông cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup với 12 bàn thắng. Pelé cũng đã giành được kqbd với nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm 11 chức vô địch quốc gia Brazil, 2 chức vô địch Cúp C1 châu Âu, và 1 chức vô địch Cúp Liên lục địa.

Pelé đã có một sự nghiệp rực rỡ và để lại dấu ấn không thể phai nhòa trong lòng người hâm mộ bóng đá. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Brazil và là biểu tượng của đội tuyển quốc gia này trong suốt nhiều năm. Điều đặc biệt là Pelé đã giúp Brazil giành được ba chức vô địch World Cup liên tiếp vào các năm 1958, 1962 và 1970. Đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử World Cup và cho đến nay, chỉ có đội tuyển Brazil mới làm được điều này.

2. Diego Maradona (Argentina)

Maradona được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại thứ hai mọi thời đại, sau Pelé. Ông là người dẫn dắt đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986, và ông cũng là người ghi bàn thắng nổi tiếng nhất trong lịch sử World Cup, bàn thắng “Bàn tay của Chúa” vào lưới đội tuyển Anh. Maradona cũng đã giành được nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 chức vô địch quốc gia Argentina, 1 chức vô địch Cúp C1 châu Âu, và 1 chức vô địch Cúp UEFA.

Maradona là một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Argentina. Ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia này vô địch World Cup 1986 với những màn trình diễn xuất sắc và ghi được 5 bàn thắng, trong đó có bàn thắng nổi tiếng “Bàn tay của Chúa” vào lưới đội tuyển Anh trong trận tứ kết. Đây là một trong những bàn thắng đẹp nhất và gây tranh cãi nhất trong lịch sử World Cup.

3. Johan Cruyff (Hà Lan)

Cruyff được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại thứ ba mọi thời đại, sau Pelé và Maradona. Ông là biểu tượng của bóng đá Hà Lan và là người đã đưa đội tuyển này lên đỉnh vinh quang vào năm 1974 khi giành được chức vô địch Cúp Liên lục địa. Ngoài ra, Cruyff còn giành được nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm 8 chức vô địch quốc gia Hà Lan và 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

Cruyff là một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan

Cruyff là một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan. Ông đã giúp đội tuyển quốc gia này giành được chức vô địch Cúp Liên lục địa vào năm 1974 và cũng là người dẫn dắt đội tuyển này đến chung kết World Cup 1974, trận đấu mà họ đã để thua đội tuyển Đức Tây 0-2. Ngoài thành công với đội tuyển quốc gia, Cruyff còn có một sự nghiệp thành công với câu lạc bộ Ajax và Barcelona, giành được 8 chức vô địch quốc gia Hà Lan và 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

4. Franz Beckenbauer (Đức)

Beckenbauer được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại thứ tư mọi thời đại, sau Pelé, Maradona và Cruyff. Ông là người duy nhất trong lịch sử World Cup giành được cả danh hiệu vô địch cầu thủ xuất sắc nhất và vô địch World Cup cùng một năm vào năm 1974. Ngoài ra, Beckenbauer còn giành được nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm 5 chức vô địch quốc gia Đức và 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

Beckenbauer là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Ông đã giành được chức vô địch World Cup 1974 và là người dẫn dắt đội tuyển Đức Tây đến chức vô địch World Cup 1990. Ngoài ra, Beckenbauer còn có một sự nghiệp thành công với câu lạc bộ Bayern Munich và Hamburg, giành được 5 chức vô địch quốc gia Đức và 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

5. Ronaldo (Brazil)

Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Brazil. Ông đã giành được hai danh hiệu World Cup vào các năm 1994 và 2002 và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup với 15 bàn thắng. Ngoài ra, Ronaldo còn giành được nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 chức vô địch quốc gia Brazil, 1 chức vô địch Cúp C1 châu Âu và 1 chức vô địch Cúp Liên lục địa.

Ronaldo là một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Brazil. Ông đã giành được hai danh hiệu World Cup và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup với 15 bàn thắng. Ngoài ra, Ronaldo còn có một sự nghiệp thành công với các kèo bóng đá trực tuyến của những câu lạc bộ như Barcelona, Real Madrid và Inter Milan, giành được nhiều danh hiệu quan trọng như chức vô địch Cúp C1 châu Âu và Cúp Liên lục địa. Điều đặc biệt là Ronaldo cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được Quả bóng vàng World Cup hai lần.

Xem thêm: China stuns financial markets by devaluing yuan for second day running

Xem thêm: Phân tích kết quả XSMB ngày 27-10-2017 chính xác nhất và chuẩn 100%

Trên đây là những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Mỗi người đều có những thành tích và đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp của mình, tạo nên những dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ bóng đá. Dù là Pelé, Maradona, Cruyff, Beckenbauer hay Ronaldo, tất cả đều là những huyền thoại và sẽ mãi mãi được ghi nhớ trong lịch sử bóng đá thế giới.