Được gọi là long diên hương, chất nôn của cá voi là một báu vật trị giá hàng tỉ đồng, thường được dùng để làm nước hoa.

  • Thống kê phân tích kqxs thứ tư ngày 13/4 tại soxo.wap.vn

 Nhặt được chất nôn của cá voi trị giá 1,5 tỉ đồng - 1

Chất nôn của cá voi bốc mùi, xấu xí nhưng trị giá hàng tỉ đồng

Một cặp đôi ở Anh đang ăn mừng khi “hòn đá” bốc mùi họ nhặt được ở bờ biển hóa ra lại là long diên hương của cá voi, trị giá tới hơn 1,5 tỉ đồng.

Gary và Angela Williams, đến từ Overton, Lancashire, nước Anh, đang đi dạo dọc bờ biển Middleton Sands thì ngửi thấy mùi tanh của cá ươn. Sau khi đi theo mùi hôi thối, họ phát hiện ra một “hòn đá” kì lạ, trông giống như long diên hương – chất nôn của cá voi, thường được dùng trong sản xuất nước hoa.

Trước đó, cặp đôi đã đọc được thông tin về chất nôn của cá voi trên một tờ báo, vì thế họ lập tức gói lại và mang về nhà.

  • Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Long diên hương mà cặp đôi nhặt được nặng 1,57 kg, có màu xám và nhớp nháp. Gary nói rằng họ khá sốc khi đến gần long diên hương: “Chất nôn bốc mùi rất ghê, giống như phân động vật. Khi bạn chạm vào long diên hương, nó có cảm giác nhớp nháp”.

Gary và Angela hiện đang đàm phán với những thương gia để có được giá tốt nhất cho “kho báu” mà họ nhặt được ở bãi biển. Ước tính nó có thể trị giá 50.000 bảng Anh, tức 1,5 tỉ đồng.

Năm 2013, một long diên hương cũng được tìm thấy, có giá 120.000 bảng Anh (hơn 3,8 tỉ đồng).

 Nhặt được chất nôn của cá voi trị giá 1,5 tỉ đồng - 3

Long diên hương được hình thành sau hàng năm tích tụ chất cặn trong ruột của cá voi

Ngoài cái tên long diên hương, chất nôn của cá voi thường được gọi là “cục vàng nổi” vì nó rất hiếm và rất đắt trong ngành sản xuất nước hoa. Long diên hương được hình thành từ chất cặn trong ruột của cá voi nhà táng. Phải mất nhiều năm tích tụ, chất cặn mới hình thành một khối long diên hương. “Hòn đá” xấu xí này giúp bảo vệ cá voi khỏi các vật thể cứng và sắc nó vô tình ăn phải.

  • Cập nhật thông tin mới nhất về xstd một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác tại xoso.wap.vn

Khi long diên hương trở nên quá to, cá voi sẽ nôn nó ra. Chất rắn này có thể trôi nổi trên đại dương trong nhiều năm trước khi dạt bờ. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nước biển khiến bề mặt “hòn đá” trở nên mịn và có màu xám.

Long diên hương được những nhà sản xuất nước hoa lùng sục vì khả năng giúp giữ mùi và khuếch tán mùi hương siêu việt. Vì thế, họ không bao giờ bỏ qua một viên long diên hương nào trên thế giới, dù là nhỏ nhất.