Theo thông tin chuyen nhuong moi nhat Cuối ngày hôm qua, người đại diện của HLV Jose Mourinho đã gặp gỡ phó chủ tịch Ed Woodward của Man United tại London.
Trong buổi làm việc này, hai bên thảo luận chốt lại các điều khoản cuối cùng trong hợp đồng. Dự kiến ngày hôm nay, Mourinho sẽ ký hợp đồng để trở thành thuyền trưởng của Man United.
Hôm nay, Mourinho ký hợp đồng dẫn dắt M.U
Ký kết vào hôm nay
Sau nhiều cuộc trao đổi qua điện thoại và email, vào cuối ngày hôm qua người đại diện của HLV Jose Mourinho là Jorge Mendes đã tới Anh để làm việc trực tiếp với phó chủ tịch Man United, Ed Woodward. Cuộc gặp đặc biệt này không diễn ra tại Manchester mà được bố trí ở London. Hai bên sẽ ra soát lại các điều khoản đã được thảo luận trước đó.
Theo những tin tức mới nhất rò rỉ từ buổi làm việc giữa Mendes và Woodward, hợp đồng mà Mourinho sắp ký kết với Man United có thời hạn 3 năm, chứ không phải 5 năm như thông tin ban đầu. Ngoài ra, các điều khoản liên quan đến bản quyền hình ảnh của chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng là một trong những điểm trọng tâm của buổi thảo luận.
Nhìn chung, Mendes và Woodward chỉ còn phải chốt lại một vài chi tiết nhỏ trong hợp đồng. Theo tin tức từ Guardian và Sky Sports, trong ngày hôm nay (25/5), Man United sẽ ký kết hợp đồng với HLV Mourinho. Người đặc biệt trước đó đã có mặt tại London và sẽ di chuyển đến Manchester, sau khi quá trình đàm phán giữa Mendes và Woodward kết thúc.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
hào hứng và tranh cãi…
Mourinho hiện đã chuẩn bị sẵn những kế hoạch nhân sự cho Man United mùa giải tới. Điều đó cho thấy ông đang rất nóng lòng trở lại với công việc. Sự xuất hiện của Mourinho trên băng ghế huấn luyện tại sân Old Trafford mùa giải tới vừa tạo ra sự hào hứng, vừa gây nhiều tranh cãi.
Một bộ phận CĐV và cựu cầu thủ Man United đánh giá Mourinho không phải là mẫu HLV mà Old Trafford cần. Họ cho rằng triết lý quá thực dụng của Người đặc biệt không phù hợp với truyền thống thi đấu cống hiến của Man United. Song nhận định đó nặng về cảm tính, bởi những thống kê cho thấy các đội bóng của Mourinho thường xuyên nằm trong nhóm ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu.

Mùa giải 2011/12, Real Madrid của Mourinho ghi tới 121 bàn ở sân chơi La Liga. Đến giờ, đó vẫn là một kỷ lục của bóng đá Tây Ban Nha và chưa biết bao giờ cột mốc sừng sững đó mới bị phá.
Ngay cả khi làm việc tại một nền bóng đá coi trọng yếu tố phòng ngự như Italia, Mourinho vẫn đem tới nhiều bàn thắng cho CLB của mình. Trong hai mùa giải 2008/09 và 2009/10, Inter đều ghi nhiều bàn thắng nhất tại Serie A, với hơn 70 lần làm tung lưới đối phương mỗi mùa. Đó rõ ràng là những kết quả đầy lạc quan.
Mourinho theo đuổi triết lý thực dụng, nhưng các đội bóng của ông không phải là những cỗ máy khô cứng. Đặc biệt, so với một Man United chỉ ghi được 49 bàn tại Premier League mùa vừa qua, CĐV Quỷ đỏ không có lý do gì để phàn nàn về tính cống hiến một khi Mourinho tới.
… nhưng Old Trafford cần Mourinho
So với một thập niên trước, ánh hào quang bao quanh Mourinho hiện nay có phần giảm đi phần nào. 6 năm qua, ông gặp khá nhiều vấn đề trong công việc chuyên môn lẫn ứng xử bên đường pitch. Tuy vậy, Mourinho vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho Man United vào thời điểm hiện tại.
Điều cấp thiết nhất của Quỷ đỏ hiện nay không phải là bảo vệ bản sắc truyền thống hay giữ gìn hình ảnh. Họ cần một chiến lược gia có khả năng đưa họ trở lại với quỹ đạo chiến thắng dù với bất cứ cách nào. Việc quá cầu toàn trong định hướng phát triển có thể sẽ khiến M.U đi vào vết xe đổ lụi tàn như Liverpool trong thập niên 1990.
Trong số các nhà cầm quân đang rảnh rang hiện nay, Mourinho là người phù hợp nhất với yêu cầu thủ Man United. Nhà cầm quân này không mất nhiều thời gian để tạo dựng cỗ máy chiến thắng. Ông đã thể hiện điều đó tại Porto, Chelsea, Inter và Real Madrid.
Sau khi thất bại với những chiến lược gia ưa thích kế hoạch dài hạn như David Moyes và Louis van Gaal, Man United giờ đây quay sang những mục tiêu ngắn hạn. Sự có mặt của Mourinho tại Old Trafford trở thành một bước đệm quan trọng trong hành trình phát triển của M.U. Trước khi tính đến việc có một Alex Ferguson thứ hai, Quỷ đỏ cần phải trở lại với đỉnh cao Premier League để tên tuổi không rơi vào quên lãng.