Theo thông tin từ tờ bong da 24h Mặc dù đánh giá rất cao tài năng của Messi nhưng Maradona lại cho rằng hậu bối của mình thiếu tố chất để trở thành một thủ lĩnh đích thực.
Maradona chê "truyền nhân" Messi thiếu tư chất thủ lĩnh
Diego Maradona và Pele vừa xuất hiện tại một sự kiện được tổ chức tại Paris hôm thứ Năm vừa qua. Tại sự kiện này, hai huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đã có cuộc thảo luận về Lionel Messi, ngôi sao sáng nhất của làng túc cầu đương đại.
Điều khá bất ngờ là thay vì bảo vệ “truyền nhân”, Maradona lại lên tiếng chê bai Messi. Khi được Pele đề nghị nhận xét về siêu sao đang khoác áo Barca, Maradona thẳng thắn trả lời: “Cậu ấy thực sự rất xuất sắc, nhưng thiếu cá tính. Cậu ấy thiếu tư chất của một thủ lĩnh”.

Maradona và Pele trong một sự kiện vừa được tổ chức tại Paris

Maradona và Pele trong một sự kiện vừa được tổ chức tại Paris
Pele tiếp lời: “Ồ tôi hiểu! Những năm 70, đội tuyển  xsmb chúng tôi là một tập thể gồm nhiều cá nhân xuất sắc như Roberto Rivelino, Gerson, Tostao… Không như Argentina bây giờ, chỉ phụ thuộc vào Messi. Và Maradona đánh giá Messi là một tài năng lớn, dĩ nhiên, nhưng thiếu cá tính”.
Nhìn nhận khách quan, đánh giá của Maradona không sai. Tuy chinh phục mọi danh hiệu cao quý nhất trong màu áo Barcelona nhưng tại đội tuyển Argentina, Messi lại luôn thất bại trong việc chinh phục các danh hiệu lớn, đáng kể nhất là hai lần về nhìn liên tiếp tại World Cup 2014 và Copa America 2015.
Hiện tại, Messi đang cùng đội tuyển Argentina tập trung tại Mỹ để tham dự lich thi dau euro 2016. Ở trận mở màn gặp ĐKVĐ Chile, Messi đã không thể góp mặt vì chấn thương nhưng Argentina vẫn giành chiến thắng 2-1 kèm theo màn trình diễn đầy ấn tượng.