Theo t kqxs  đưa tin  Muốn có tiền nhanh chóng, Hoa vận động nhiều người kinh doanh qua mạng từ một công ty chưa sign up bán hàng đa cấp để bà ta hưởng 4% hoa hồng.  

Ngày 11/4, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Trần Kim Hoa (52 tuổi, ngụ xã Trung Bình, huyện Trần Đề) 1 năm 15 ngày tù vì tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Mức án này bằng với thời gian Hoa bị tạm giam.

Theo hồ sơ tố tụng, Hoa từng là Trưởng chi nhánh tỉnh Sóc Trăng của Công ty Cộng Đồng Việt có trụ sở tại quận Tân Phú, TP HCM. Công ty này do Nguyễn Minh Thành làm Chủ tịch HĐQT.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Bà Hoa lĩnh án tù bằng với thời gian bị tạm giam.
Bà Hoa lĩnh án tù bằng với thời gian bị tạm giam. Ảnh: Việt Tường.

Từ khi thành lập giữa tháng 4/2011 đến ngày 20/8/2012, Cộng Đồng Việt chưa sign up bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã dùng một website để quảng cáo, giới thiệu, bán hàng hóa, kinh doanh thương mại điện tử theo kiểu bán hàng đa cấp để chiếm đoạt tiền đầu tư của khách hàng.   Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Để tạo lòng tin đối với khách hàng, công ty thường xuyên tổ chức tư vấn đầu tư mua hàng và trả hoa hồng. Nếu tham gia, cá nhân phải mua một trong hai gói đại lý (Star 700.000 và Vip 1,8 triệu đồng – tương ứng với 15 chai hồng sâm hoặc 15 chai linh chi hay một hũ ngũ bảo linh đơn). Sau đó, nhà đầu tư được công ty cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào website để xem level (bậc xếp hạng) của mình với các cá nhân tham gia.

Ngoài việc nhận được hàng hóa, các đại lý còn được hoàn vốn dưới hình thức hoa hồng. Để có hoa hồng, đại lý đã mua 1 mã sản phẩm phải giới thiệu 2 người tham gia. Khi đó, đại lý này sẽ đạt chuẩn và chờ lên bậc xếp hạng.

Khi lên bậc, tùy theo vị trí mà đại lý nhận hoa hồng từ 2 đến 4 triệu đồng và 12 triệu đồng tiền thành tích. Với cách tư vấn, quảng cáo đầu tư siêu lợi nhuận nhưng Cộng Đồng Việt không giải thích về hoạt động kinh doanh mà chỉ tập trung kêu gọi mọi người huy động vốn.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Ngày 19/10/2011, Cộng Đồng Việt thành lập chi nhánh Sóc Trăng và bổ nhiệm Hoa làm quản lý. Hiện, cơ quan tố tụng xác định danh sách bị hại ở Sóc Trăng là 67 người. Cơ quan điều tra làm rõ 27 người, 10 người không làm việc được và 30 người chưa rõ địa chỉ.

Theo VKSND tỉnh Sóc Trăng, vì muốn kiếm tiền nhanh chóng mà Hoa đã vi phạm pháp luật. Nữ bị cáo giới thiệu, vận động nhiều người tham gia mua hàng hóa trên mạng của Công ty Cộng Đồng Việt và hưởng hoa hồng 4% từ người tham gia. Từ đó, Hoa có điều kiện thoát level để nhận tiền thật.

Từ cáo buộc trên, HĐXX nhận thấy, từ khi tham gia Cộng Đồng Việt cho đến khi chi nhánh Sóc Trăng giải thể, Hoa đã giới thiệu, vận động nhiều người tham gia mua bán qua mạng. Bản thân bị cáo đã nhận tiền của 14 người đầu tư và chuyển tiền cho Thành theo hình thức huy động vốn tín dụng được trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, Thành chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng, Hoa hưởng lợi 53,6 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn thoát level để hưởng lợi trên 150 triệu đồng nhưng số tiền này đã được nữ bị cáo tái đầu tư.

Hiện, Thành với các thành viên trong HĐQT của Cộng Đồng Việt đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) tạm giam để điều tra hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, cơ quan công tố không đề cập Thành trong vụ án này và được HĐXX chấp nhận.