Mặc dù theo kế hoạch là ngày hôm nay (22/3), Ban tổ chức International Champions Cup (ICC) mới công bố lịch thi đấu chính thức, tuy nhiên, sự cố đã xảy ra vào ngày thứ Hai, khi website chính thức của giải đấu đã xuất bản trong vài phút trước khi được gỡ xuống.

Nhiều kênh thông tin đã nhanh chóng tận dụng được khoảng thời gian ngắn ngủi đó để tiết lộ lịch thi đấu của giải đấu giao hữu diễn ra vào mùa Hè. Theo đó, mùa Hè 2016, giải sẽ được tổ chức ở 3 địa điểm là Bắc Mỹ, Trung Quốc và Australia. Đáng chú ý ở giải đấu năm nay, ngoai việc vẫn có sự hiện diện của những tên tuổi lớn ở châu Âu thì Leicester City cũng được mời tham dự. Đội bóng của HLV Claudio Ranieri đang tiến về chức vô địch lich thi dau bong da anh Premier League mùa giải này và họ sẽ cùng Chelsea, Liverpool thi đấu tại giải đã được tổ chức vài năm trở lại đây. 2 đại diện của thành phố Manchester không tham dự năm nay.

2 đội bóng hàng đầu của La Liga la Barcelona, Real Madrid tiếp tục tập huấn cùng 2 đội bóng Italia (AC Milan, Inter Milan), gã khổng lồ của bóng đá Đức, Bayern Munich cũng như nhà ĐKVĐ Pháp, Paris Saint Germain. Đội còn lại là Celtic đến từ Scotland.

Theo lịch thi đấu được tiết lộ, có khá nhiều trận đấu đáng chú ý, tuy nhiên, với việc giải đấu bắt đầu từ ngày 17/7 đến 3/8 nên nhiều khả năng, đội hình các CLB sẽ không có đầy đủ các ngôi sao hàng đầu, bởi các cầu thủ ở châu Âu phải tham dự VCK Euro 2016, còn cầu thủ Nam Mỹ tham dự Copa America.

Lịch thi đấu ICC 2016

Celtic – Leicester (17/7, chưa xác định địa điểm).

PSG-Inter Milán (24/7, Eugene, Oregón).

Real Madrid-PSG (27/7, Columbus, Ohio).

Bayern Múnich-Milán (27/7, Chicago).

Liverpool-Chelsea (27/7, Pasadena, California).

Barcelona-Cetic (30/7, chưa xác định địa điểm).

Chelsea-Real Madrid (30/7, chưa xác định địa điểm).

Bayern Múnich-Inter Milán (30/7, Charlotte).

PSG-Leicester (30/7, Carson, California).

Liverpool-Milán (30/7, Santa Clara, California).

Barcelona-Leicester (03/8, chưa xác định địa điểm).

Real Madrid-Bayern Múnich (03/8, East Rutherford, Nueva Jersey).

Chelsea-Milán (03/8, Minneapolis).

Báo thể thao Việt Nam