Dù có ket qua bong da vượt qua ĐT Hong Kong (TQ) trên chấm luân lưu 11m đầy nghẹt thở, tuy nhiên trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Hữu Thắng không hài lòng về hàng thủ.

Kết quả trực tuyến - ĐT Việt Nam vượt qua ĐT Hong Kong (TQ)

Nhận xét về lối chơi của ĐT Việt Nam, đặc biệt là hai bàn thua trong trận đấu gặp Hong Kong (TQ), HLV Hữu Thắng nói: “Hôm nay hàng thủ của chúng ta đã chơi không tốt, cụ thể là hai bàn thua trong hiệp một và hiệp hai. Ngoài tình huống Ngọc Thịnh phán đoán sai điểm rơi ở bàn thua đầu tiên, các hậu vệ chúng ta không theo sát người, để tiền đạo đối phương dễ dàng dứt điểm. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hong Kong hôm nay có chất lượng chuyên môn khá cao. Đối phương có nhiều cầu thủ nhập tịch khó chịu, hai bàn thua đã minh chứng tất cả.”

Dù hàng thủ của ĐT Việt Nam đã có những sai số nhất định trong lich thi dau bong da giao hữu vừa qua, nhưng một dấu hiệu khá lạc quan với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đặc biệt là sự khởi sắc của hàng công, hai trận giao hữu với 4 bàn thắng là điều có thể chấp nhận được sau 3 tháng HLV Hữu Thắng ngồi vào ghế nóng.

Chia sẻ về hàng công của ĐT bóng áo đỏ, vị HLV sinh năm 1972 cho biết: “Một trận đấu mà Công Vinh đã thể hiện được kinh nghiệm của một thủ lĩnh, ngoài hai bàn thắng, trên sân Vinh cũng tham gia hỗ trợ rất nhiều. Rất may chúng ta đã giành chiến thắng trên chấm luân lưu đầy kịch tính. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả đội, những CĐV trên khán đài. Tôi không muốn lựa chọn đối thủ ở trận chung kết, dù thi đấu với Myanmar hay Singapore thì cũng giống nhau, quan trọng là lối chơi của chúng ta như thế nào.”

Khép lại buổi họp báo, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chưa thể chắc chắn Công Phượng có thể trở lại ở trận chung kết hay không: “Tôi không chắc Công Phượng có thể đá trận chung kết. Điều này sẽ được khẳng định sau hai ngày nữa khi bác sĩ kiểm tra chấn thương của Phượng. Đến thời điểm hiện tại, tôi hài lòng về tinh thần của toàn đội. Dù bị dẫn bàn trước nhưng chúng ta đã thi đấu nỗ lực, chắc chắn những trận đấu như thế này sẽ có ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.”