Mặc dù UEFA đã cảnh báo sẽ đuổi ĐT Nga và Anh ra khỏi giải bong da lớn nhất Châu Âu nếu CĐV còn tiếp tục gây bạo loạn, hooligan Nga mới đây lại gây sự với fan ĐT Anh lẫn xứ Wales tại Lille.

Sau khi những sự cố bạo lực liên quan đến fan ĐT Anh và ĐT Nga diễn ra cuối tuần qua, đặc biệt là sau trận đấu giữa hai đội tại sân Velodrome, UEFA đã cảnh báo sẽ đuổi hai đội khỏi giải nếu các hooligan tiếp tục gây ra bạo loạn, kèm theo một án treo dành cho ĐT Nga.

Nga bị dọa loại khỏi Euro, hooligan vẫn đánh nhau - 1

Hai hooligan Nga gây hấn với fan ĐT Anh và xứ Wales

Thế nhưng mới đây tại Lille, hai ultra người Nga đã phớt lờ điều đó khi tìm cách gây sự với CĐV của ĐT Anh và xứ Wales khi theo dõi trực tiếp ket qua bong da bên ngoài một quán Bar. Ở thời điểm vụ việc xảy ra, có khoảng 70 fan của hai đội tuyển đang cùng uống bia với nhau trước khi hai hooligan người Nga xuất hiện và gây sự.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết những kẻ gây sự đã hô to “Bọn tao là người Nga!” và chửi bới các fan người Anh và xứ Wales có mặt. Sau đó có thêm 5 hooligan người Nga khác xuất hiện và định tìm cách đánh nhau, trước khi bị những fan người Anh và xứ Wales ném ghế đuổi đi.

Nga bị dọa loại khỏi Euro, hooligan vẫn đánh nhau - 2

Thêm những CĐV quá khích của Nga xuất hiện

Hooligan Nga vẫn đánh nhau bất chấp việc ĐT có thể bị loại

Một hooligan Nga che mặt với chiếc áo in chữ Tour de France và dòng chữ bên dưới “F*CK EURO”

Nga bị dọa loại khỏi Euro, hooligan vẫn đánh nhau - 4

Sự việc leo thang

Theo lời một nhân chứng địa phương, vụ việc xảy ra trong chốc lát và không có ai bị thương. Những kẻ gây sự người Nga đều đeo mặt nạ và mặc những chiếc áo có hình bản đồ nước chủ nhà Pháp kèm theo dòng chữ mà dịch ra tiếng Anh là “F*** EURO”. Lực lượng cảnh sát đứng gần đó nhưng chẳng làm gì cho tới khi hai bên có ý định lao vào nhau.

Mới đây cảnh sát Pháp đã chặn một chiếc xe bus chở khoảng 50 CĐV Nga tới Lille, trên xe bị nghi là có một số thành phần CĐV quá khích. Tuy nhiên các nhóm Ultras của Nga đã nói rằng cảnh sát Pháp đã chặn nhầm xe, đồng thời thề sẽ “dập nát” hai thành phố Lille và Toulouse. Một nhân vật mang tên Glen Kovalenko đã nói rằng các hooligan đi tới Lille bằng nhóm nhỏ 3-5 người bằng tàu hỏa và xe hơi đi thuê, “không ngu gì mà đi xe bus như lũ cảnh sát nghĩ”.

Trong khi đó 50 CĐV Nga bị cảnh sát tạm giữ lại được cho là thuộc một nhóm CĐV chính thức của ĐTQG, trong đó có cả phụ nữ. Họ cho biết cảnh sát Pháp đang chuẩn bị trục xuất họ khỏi Pháp mà không đưa ra bất cứ lý do nào, và họ đang đề nghị lãnh sự quán Nga tại Lille giải quyết rắc rối không đáng có này.

Cần nói thêm rằng trận đấu tiếp theo giữa ĐT Anh và xứ Wales sẽ diễn ra tại Lens, cách Lille nửa giờ chạy xe. Tuy nhiên các nhà chức trách Pháp lại đề nghị fan ĐT Anh trú ngụ tại Lille, nơi ĐT Nga sẽ thi đấu với Slovakia, vì Lens thiếu khách sạn và nhà trọ để đáp ứng số lượng lớn CĐV có mặt. Điều này vô tình khiến nhiều CĐV trở thành mục tiêu của các hooligan Nga, và nhiều người đã giấu cờ tuyển Anh đi khi đến Lille.