Học bơi ếch có dễ không và có mất nhiều thời gian không? Làm thế nào để bơi ếch được khi mới bắt đầu tập luyện? Vậy thì có lưu ý gì trong khi tập bơi ếch? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà ai cũng quan tâm khi có ý định tập bơi đúng không nào. Cùng chuyên mục Quốc tế tìm hiểu nhé.

Học bơi ếch mất bao lâu - Một số lỗi mà bạn gặp khi học bơi ếch

Học bơi ếch có mất nhiều thời gian không

Với câu hỏi tập luyện bơi ếch mất bao lâu thì câu trả lời đó chính là bơi ếch sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì những động tác cũng như cách thực hiện rất dễ. Nếu như bạn gặp được 1 HLV tốt và có tâm thì bạn sẽ còn có thể rút ngắn thời gian học nữa đấy. 1 HLV chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học bơi ếch và thành thạo bơi từ sau 20 giờ học bơi đối với người lớn

Những lỗi mà bạn thường gặp khi bơi ếch

Để học bơi được rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả, bạn cần phải nắm được những sai lầm mà người học bơi thường mắc phải. Khi đó bạn có thể rút kinh nghiệm cho mình để không mắc lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Không nên thả lỏng cơ thể trước lúc bơi ếch

Hãy thư giãn cơ thể và cảm nhận với nước khi bơi. Để cơ thể nhẹ nhàng và dễ nổi, bạn cần phải thả lỏng các cơ. Cảm nhận nước và nổi là bước cơ bản quan trọng cho người mới bắt đầu. Cơ thể của bạn luôn căng thẳng khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi và khó nổi trên mặt nước.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên cần thả lỏng hoàn toàn cơ thể và thả lỏng khi thực hiện các kỹ thuật tay chân.

Co chân nhưng vẫn bạn giữ nguyên đầu gối và bắp chân

Lỗi này đa số mọi người đều mắc phải đó chính là co chân mà vẫn giữ nguyên đầu gối và bắp chân. Vì thế bàn chân sẽ nâng lên quá cao. Điều này dẫn đến việc đạp chân không đúng kỹ thuật, không thể đẩy người đi đồng thời còn gây áp lực lớn lên hông. Áp lực này đã nén khiến cơ thể không nổi lên trên mặt nước hoặc khó kéo tay lên để lấy hơi.

Cách khắc phục những lỗi này là chú ý khi gập chân phải đảm bảo bắp chân và cẳng chân phải sát nhau. Vị trí đặt chân sát mông, đùi vuông góc với cơ thể.

Không điều chỉnh được nhịp thở

Đây là lỗi mà mọi người thường gặp mà hầu hết ai khi mới bắt đầu tập bơi ếch đếu gặp. Những người mắc phải lỗi này thường đã nín thở dưới nước, thở ra bằng miệng và thở khi ngẩng cao đầu. Hít thở dưới nước quá mạnh cũng là 1 sai lầm trong quá trình bơi khiến bạn bị hụt hơi.

Để khắc phục điều này, bạn hãy hít thở bằng miệng và hít thở hoàn toàn trong nước bằng mũi. Bên cạnh đó, khi kéo nước cần ngẩng đầu lên để lấy hơi, thả lỏng vai và ngửa cổ lên để lấy hơi 1 cách nhẹ nhàng.

Đẩy bắp đùi lên cao về phía hông

Động tác co đẩy bắp đùi lên cao hơn hông sẽ khiến mông của bạn trồi lên khỏi mặt nước và gây sốc hông khi bạn tiến hành động tác để đẩy nước lướt đi. Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, chỉ cần đưa bắp chân vuông góc với cơ thể khi bạn co chân.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Không đẩy nước bằng lòng bàn chân

Những sai lầm phổ biến này là không mở chân ếch để đẩy nước. Hoặc cũng có thể do người tập đã đẩy nước bằng ngón chân chứ không phải bằng lòng bàn chân. Để khắc phục những lỗi này, sau khi gập bàn chân sát mông, bạn hãy tiến hành với lòng bàn chân hướng ra sau. Sau đó xoay người ra ngoài và giữ cố định chân và đẩy ra sau theo hình chữ V cho đến khi chân thẳng.