K-League 1 là giải gì? Chia sẻ chi tiết về giải đấu bóng đá K-League 1, hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu chi tiết K-League 1 là giải gì?

K-League 1 là giải gì? Chia sẻ chi tiết về giải đấu này

K-League 1 là hạng đấu hàng đầu và cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Đây là giải đấu có sự tham gia của những đội bóng hàng đầu và được coi là cấp độ cao nhất trong bóng đá Hàn Quốc.

K-League 1 là sân chơi của những đội bóng hàng đầu ở Hàn Quốc, đem lại sự cạnh tranh và giải trí cho người hâm mộ bóng đá trong nước và cũng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ quốc tế.

Thể thức tranh tài của giải đấu K-League 1

Thể thức thi đấu của giải bóng đá K-League 1 thường được tổ chức theo các quy định sau:

Số lượng đội tham gia: Thông thường, K-League 1 có sự tham gia của 12 đội bóng.

Thời gian thi đấu: Mỗi mùa giải, các đội bóng thi đấu với nhau theo hình thức lượt đi và lượt về. Điều này có nghĩa là mỗi đội bóng sẽ đụng độ với mọi đối thủ một lượt trên sân nhà và một lượt trên sân khách.

Hệ thống điểm số và bảng xếp hạng: Điểm số được tính dựa trên hệ thống 3 điểm cho mỗi trận thắng, 1 điểm cho mỗi trận hòa và không có điểm nào cho mỗi trận thua. Sau khi đã thi đấu toàn bộ các trận, các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên số điểm tích lũy.

Vô địch và tham dự giải đấu châu lục: Đội vô địch K-League 1 sẽ có cơ hội tham dự các giải đấu châu lục như AFC Champions League, giải đấu dành cho các câu lạc bộ bóng đá tại châu Á.

Play-off (tuỳ vào quy định cụ thể của từng mùa giải): Đôi khi, K-League 1 có thể áp dụng hình thức play-off ở cuối mùa giải để quyết định các vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng, cũng như việc thăng hạng và rớt hạng.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ bóng đá hôm nay mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Danh sách những đội bóng từng vô địch giải K-League 1

Dưới đây là danh sách các đội bóng từng vô địch giải K-League 1 (trước đây được biết đến với tên gọi Hàn Quốc League và K-League):

Danh sách những đội bóng từng vô địch giải K-League 1

Jeju United: Jeju United FC từng giành danh hiệu vô địch K-League 1 vào năm 1989.

Ulsan Hyundai: Đội bóng Ulsan Hyundai đã đăng quang vô địch K-League 1 năm 1996 và 2005.

Suwon Samsung Bluewings: Suwon Samsung Bluewings là một trong những đội bóng thành công nhất ở K-League 1 và đã giành được nhiều danh hiệu. Họ đã vô địch K-League 1 vào các năm 1998, 1999, 2004 và 2008.

FC Seoul: Đội bóng FC Seoul (trước đây là Seoul FC) đã chiếm vị trí quán quân K-League 1 vào các năm 2010 và 2012.

Pohang Steelers: Pohang Steelers là một trong những đội bóng thành công tại Hàn Quốc và đã giành được nhiều danh hiệu. Họ đã vô địch K-League 1 vào các năm 1992, 2007, 2013 và 2014.

Jeonbuk Hyundai Motors: Jeonbuk Hyundai Motors là một trong những đội bóng hàng đầu của K-League 1. Họ đã đăng quang vô địch nhiều lần nhất với 8 lần vô địch: 2009, 2011, 2014, 2015, 2017, 2018, 2019, 2021, 2022, 2023.

Trên đây là những chia sẻ K-League 1 là giải gì và những điều cần biết về giải đấu được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Asiad là giải gì? Lịch sử ra đời của giải đấu thể thao này

Xem thêm: AFC Cup là gì? Giải đấu có bao nhiêu đội tham dự

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.