Fabian Delph nhiều khả năng sẽ trở thành tân binh “home-grown” đầu tiên của Man City trong mùa Hè này.

Không phải Raheem Sterling, hay Jack Wilshere, tiền vệ đa năng Fabian Delph của Aston Villa nhiều khả năng mới là bản hợp đồng “home-grown” đầu tiên của Man City ở lich thi dau bong da mùa Hè này.
 
Theo bong da so, nửa xanh thành Manchester đã chắc chắn sở hữu Fabian Delph với giá chỉ 8 triệu bảng. Đây là một khoản chi phí quá rẻ so với tài năng của Fabian.
 
Fabian, năm nay 25 tuổi, sở hữu nền tảng thể lực bền bỉ và được đánh giá là mẫu tiền vệ cơ động có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trên sân. Về khả năng hỗ trợ hàng thủ và phát động phản công, Delph cũng đều làm rất tốt.
 
Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, thương vụ này sẽ được công bố ngay trong tuần này. Fabian Delph dự kiến sẽ ký vào bản hợp đồng dài hạn với Man City, kèm theo mức lương 100.000 bảng/tuần.
 
Nói thêm một chút về cầu thủ “home-grown” (gọi nôm na là cầu thủ “cây nhà lá vườn”). Theo quy định được đặt ra từ đầu lich thi dau ngoai hang anh mùa giải 2010/11, trong bản danh sách đăng kí (tối đa 25 cầu thủ) của mỗi CLB Premier League sẽ phải có ít nhất 8 cầu thủ thuộc diện “home-grown”.
 
Nếu nhìn vào tình hình hiện tại thì Man City chính là CLB bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quy định trên. Mùa trước, Man City đã đáp ứng tốt yêu cầu vì có Frank Lampard, James Milner, Dedryck Boyata, Gael Clichy, John Guidetti, Joe Hart, Scott Sinclair và Richard Wright trong đội hình.
 
Tuy nhiên, quá nửa số cầu thủ nói trên đã lần lượt nói lời Etihad trong mùa Hè này. Chính bởi vậy, Man City đang ráo riết săn đón những cầu thủ “home-grown” nhằm mục đích thoả mãn quy định trên của FA.