Đội tuyển bóng đá Anh là đội bóng nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn yêu thích đội tuyển Anh, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đội tuyển bóng đá Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh là đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Anh và đại diện cho nước Anh trên trường quốc tế.

Trận đấu quốc tế đầu tiên mà môn bóng đá được tổ chức thi đấu cũng là trận đầu tiên của đội tuyển Anh gặp Scotland vào năm 1872. Tuyển Anh ra đời gần như sớm nhất và nghiễm nhiên được đánh giá cao. So với nhiều đại gia của bóng đá thế giới, Anh có thành tích khá khiêm tốn. Đội đã tham dự World Cup từ năm 1950 và chỉ lên ngôi một lần vào năm 1966, và đứng hạng bốn 2 lần. Ở cấp độ châu lục, tuyển Anh chưa vô địch cúp quốc gia, thành tích tốt nhất là á quân năm 2020.

Do đội tuyển Anh là một trong bốn đội tuyển bóng đá quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nên họ đã không tham dự Thế vận hội trong một thời gian dài. Mãi cho đến Thế vận hội mùa hè ở London năm 2012, lần đầu tiên có một đội tuyển đại diện cho Vương quốc Anh.

Thông tin đội tuyển bóng đá Anh - Lịch sử, logo và áo thi đấu

=> Bongdawap.com trân trọng gửi đến bạn nhận định bóng đá wap, dự đoán bóng đá, tip bóng đá miễn phí, nhận định của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp.

Lịch sử của nền bóng đá nước Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh là đội tuyển bóng đá lâu đời nhất trên thế giới và được thành lập cùng thời với đội tuyển bóng đá Scotland. Trận đấu giữa Anh và Scotland diễn ra vào ngày 5 tháng 3 năm 1870 và được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Một trận đấu giao hữu được tổ chức lại bởi đội tuyển bóng đá Scotland vào ngày 30 tháng 11 năm 1872. Trận đấu này, được chơi tại Crescent Hamilton ở Scotland, được coi là trận bóng đá quốc tế chính thức đầu tiên.

Đội tuyển Anh đã tham dự World Cup từ năm 1950, chỉ vô địch một lần vào năm 1966 và về thứ tư hai lần. Bóng đá quốc gia Anh chưa giành được một cúp nào cấp châu lục, thậm chí không vào chung kết và phải dừng bước ở bán kết giải vô địch châu Âu năm 1968 và 1996.

Logo và áo thi đấu của đội tuyển Anh

Logo của nước Anh cũng là logo của hiệp hội bóng đá Anh, có hình chiếc khiên màu trắng với ba con sư tử màu xanh đậm được cách điệu từ quốc huy của Vương quốc Anh và sau này là phần quốc huy của Vương quốc Anh. Anh và Bắc Ireland. Từ logo này, đội có biệt danh “Tam sư”.

Màu sắc sân nhà truyền thống của đội tuyển quốc gia Anh là áo thi đấu màu trắng, quần đùi màu xanh, tất trắng hoặc đen. Nhà tài trợ áo đấu đầu tiên là Umbro vào năm 1954. Các trường hợp ngoại lệ là tài trợ áo đấu của Bukta từ năm 1959 đến năm 1965 và tài trợ áo đấu của Đô đốc từ năm 1974 đến năm 1984. Từ năm 2013 đến nay, bộ trang phục được tài trợ bởi Nike.

Sân vận động của đội tuyển Anh

Trong 50 năm tồn tại đầu tiên, đội đã chơi các trận sân nhà trên khắp nước Anh. Đầu tiên đội sử dụng sân cricket và sau đó là sân câu lạc bộ bóng đá. Sân vận động Empire, hay sau này là Sân vận động Wembley, được xây dựng ở Wembley, London, cho Triển lãm Đế chế Anh.

Chính tại sân vận động này, ông đã chơi trận đầu tiên với Scotland vào năm 1924. Trong 27 năm tiếp theo, Wembley chỉ được sử dụng cho các trận giao hữu với Scotland. Vào những năm 1950, sân vận động Wembley trở thành nhà của ông. Sân vận động đóng cửa vào năm 2000 và công việc xây dựng lại bắt đầu. Sau đó, đặc biệt là ở vòng loại World Cup 2006, Anh đã chơi các sân trung lập ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp đất nước. Hầu hết các trận được chơi trên Sân vận động Old Trafford của Manchester Untied và một số trận được chơi ở Công viên St James ‘của Newcastle United khi Old Trafford không thể đáp ứng được. Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh trở lại vào năm 2007 để chơi tại Sân vận động S Wembley mới.

Trên đây là thông tin về đội tuyển bóng đá Anh được https://kqbd.com.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá Anh để đón xem thêm những bài viết tương tự đội tuyển bóng đá Anh nhé!