Theo những thông tin trên các trang mạng xã hội đưa tin gần đây thì HLV Conte đang muốn ban lãnh đạo đội bóng Chelsea mua hậu vệ Benjamin Henrichs của Bayer Leverkusen ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Sau một thời gian dài dẫn dắt Chelsea, HLV Conte thừa hiểu những ưu, khuyết điểm trong đội hình. Và ngay từ lúc này, vị chiến lược gia người Italia đã thảo luận với ban lãnh đạo The Blues về kế hoạch tăng cường lực lượng đội bóng ngay sau khi mùa bóng này kết thúc.

Cầu thủ 21 tuổi người Đức đang được coi là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của Bundesliga và mà mục tiêu theo đuổi của bộ đôi đội bóng thành Manchester, M.U và Man City. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, HLV Conte đang đề nghị BLĐ Chelsea nhảy vào cuộc hỏi mua cầu thủ có mức phí giải phóng hợp đồng 31 triệu bảng.

Theo HLV Conte, Henrichs sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho hàng phòng ngự của Chelsea và dù chưa thực sự chắc chắn về tương lai tại sân Stamford Bridge, song chiến lược gia người Italia vẫn rất muốn BLĐ đội bóng quyết đoán hơn trong thương vụ chuyển nhượng này.

Mùa giải này Henrichs đã có 27 trận ra sân tại Bundesliga. Ngoài vị trí hậu vệ phải sở trường, Henrichs cũng có thể đá ở trung tâm hàng phòng ngự.Henrichs đã có 27 trận cùng Leverkusen mùa này, cung cấp 1 đường kiến tạo, được đánh giá cao ở khoản rê bóng, tắc bóng, đánh chặn. Điều khoản phá vỡ hợp đồng của anh với đội chủ sân BayArena chỉ là 31 triệu bảng mà thôi.

Ở bên cánh đối diện, HLV Conte hy vọng Emerson Palmieri, cầu thủ được Chelsea đem về từ AS Roma trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua sẽ thích nghi nhanh hơn để thách thức vị trí của Marcos Alonso. Cựu thuyền trưởng của ĐT Italia tin Emerson và Henrichs sẽ là bộ đôi hậu vệ cánh xuất sắc của Chelsea trong tương lai.