Công nghệ Goal Line là gì? cơ chế và chức năng hoạt động của công nghệ Goal Line như thế nào? Cùng nghe những chia sẻ chi tiết của các chuyên gia nhận định ngôi sao bóng đá trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

1. Công nghệ Goal Line là gì?

Bạn có thể hiểu đơn gian goalline chính là giải pháp công nghệ giúp cho các vị trọng tài xem xét chuẩn xác điểm bóng lăn tại vị trí khung thành.

Công nghệ Goal Line là gì? Chia sẻ cơ chế hoạt động của công nghệ Goal Line

Trong tiếng Anh goal line có tức là đường biên kết thúc sân bóng, công nghệ này sẽ xác định được chính xác là quả bóng là lăn qua vạch kẻ khung thành hay chưa. Goal Line gồm những nhiều công nghệ giúp trọng tài nhận diện và phân chia dữ liệu đường đi cũng như nơi của trái bóng từ đấy giúp vị vua áo đen có thể quyết định chính xác được bàn thắng trong những trường hợp gây tranh cãi về bàn thắng.

Thiết bị này được áp dụng lần đầu tiên vào năm 2014 ở Brazil, nó đã giúp đỡ đội tuyển Pháp giành được thắng lợi trước Honduras. Sau khi thì thiết bị Goal Line được FIFA vận dụng ở một kỳ World Cup năm 2018 ở Nga.

Thông tin lịch thi đấu copa america 2021 cũng được chúng tôi cập nhật thông tin liên tục hàng ngày mọi người chú ý đón xem ngay nhé.

2. Cơ chế và chức năng hoạt động của công nghệ Goal Line

Hệ thống Goal Line sẽ áp dụng tổng cộng 14 máy quay, khung thành bên phía mỗi đội sẽ có 7 máy quay để đưa ra kết luận mang độ chính xác cao về việc bóng đã lăn qua vạch vôi khung thành vào lưới hay hay chưa.

Công nghệ này được cung cấp bởi nahf sản xuất Goal Control của nước Đức. Liên đoàn bóng đá quốc gia này đã cho mặc dù, Goal Line đã vượt qua được quá trình thử thách khi đã quyết định chính xác được xác thực với con số 68 bàn thắng ở Cúp liên đoàn được tổ chức tại nước ta Brazil vào năm 2013.

Đã có 4 công ty thuộc vào cuộc đấu thầu của LĐBĐ Thế Giới và Goal Control chính là được đặt niềm tin lựa chọn. Hệ thống có tên là 4D của hãng này sử dụng tới 14 máy quay, khung thành của mỗi đội sẽ được sắp đặt tổng cộng 7 máy quay để đưa ra các kết luận chính xác về việc quả bóng đã tuyệt đối lăn qua vạch vôi hay chưa.

Theo chia sẻ của người phát ngôn viên hãng Goal Control, Liên đoàn bóng đá thế giới đã căn cứ vào 2 nhân tố để chọn. Yếu tố thứ nhất chính là thiết bị được sử dụng để đều có quyết định chính xác được ngay tức thì trái bóng đã qua vạch vôi rất hay chưa và có cản ngăn cuộc chiến rất hay không. Thứ hai là Liên đoàn bóng đá thế giới đề nghị chỉ có trọng tài mới có thể nhận được công khai khi bóng đi vào khung gỗ. Nếu mà không thấy bàn thắng được ghi thì cuộc đấu sẽ được tiếp diễn mà không bị ngắt quãng.

Với công nghệ Goal-line, khi bóng đã lăn qua vạch vôi ở trong khung gỗ, tổ trọng tài sẽ nhận được thông báo phê duyệt phản ứng rung và tin nhắn ban bố tới đồng hồ đeo tay trong khoảng thời gian chưa đến 1 giây. Cảm biến ở máy quay sẽ công nhận di chuyển của trái bóng ở từ khoảng cách tối thiểu là 5mm. Để có thể làm được điều này thì các hình ảnh chụp từ máy quay sẽ được gửi tới một máy tính có thể nhận biết sự đi lại của trái bóng mà Không phải chuyển động của cầu thủ, trọng tài hay bất kỳ một vật gì khác.

Người phát ngôn của hãng GoalControl không nêu chi tiết về thiết bị Goal Line áp dụng để ban bố cho tổ trọng tài, song ông này cũng có được áp dụng phần mềm quyền riêng biệt và mã hóa để truyền dữ liệu. Đồng hồ trọng của tài mang Không phải đồng hồ thông minh nhất mà là đồng hồ sử dụng thiết bị vi mạch do viện Fraunhofer của Đức phát triển. Tại Hiện nay, thiết bị này chỉ ban bố bàn thắng bằng từ “Goal” trên màn hình song trong khoảng thời gian dài, công ty này sẽ nghiên cứu để đưa thêm thời kì làm bàn vào lưới.

Bên cạnh thiết bị này, Liên đoàn bóng đá Thế Giới FIFA cũng đã áp dụng thêm công nghệ Var vào trong những trận đấu để hỗ trợ các vị trọng tài nhằm đưa ra các quyết định chính xác nhất. Đã có rất nhiều trường hợp gây ra tranh cãi tại kỳ World Cup 2018 được định đoạt tại vì kỹ thuật tân tiến này.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về công nghệ Goal Line là gì? cũng như công dụng công nghệ hỗ trợ này như thế nào. Ngoài ra, chuyên trang https://bongdablog.com/ còn cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bóng đá cho bạn đọc như kqbd euro 2021 mọi người chú ý đón xem nhé.