Đối với đa phần chúng ta đều cho rằng dự đoán bóng đá là một trò chơi mang nhiều tính may rủi và ít khi có những phương pháp thực sự hiệu quả giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Tuy nhiên, đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm bởi lẽ ở bất cứ trò chơi nào cũng vậy luôn có những cách để giúp bạn có được nhiều lợi thế hơn so với phần còn lại. Trong dự đoán bóng đá cũng vậy, ở bài viết này, tỷ lệ kèo sẽ chỉ ra một phương pháp dự đoán bóng đá ,đặc biệt cho phép người chơi nâng cao tỷ lệ chiến thắng mà ai cũng có thể áp dụng được miễn là bạn đủ dũng cảm.

Bạn đã bao giờ nghe tới một phương pháp dự đoán mang tên “ Đi ngược xu thế”. Đây là một phương pháp mà chỉ một vài người chơi trực tuyến rất có kinh nghiệm mới áp dụng. Lý do không phải vì phương pháp này ít tính hiệu quả mà là do đa số người chơi không có đủ sự dũng cảm và niềm tin để thực hiện nó. Nói một cách dễ hiểu thì phương pháp dự đoán đi ngược xu thế là việc bạn sẽ làm điều ngược lại với những gì đám đông cũng như các chuyên gia sẽ làm.

Trước hết bạn cần hiểu, phương pháp này dựa trên nguyên lý cổng game luôn làm kèo phản ánh những gì mà họ nghĩ số đông sẽ chọn. Rút cuộc mục đích cơ bản của một cổng game là đặt ra những kèo dự đoán bóng đá mà có thể cân bằng lượng đặt cược giữa 2 cửa – chứ không phải là dự đoán kết quả trận đấu. Chẳng hạn, hôm nay có trận đấu ngang ngửa giữa cặp kỳ phùng địch thủ MU vs Man City. Nếu bạn thấy tỷ lệ ăn của Man City liên tục giảm thì đó là vì người ta đang đổ xô đánh MU chứ không hẳn là tương quan cơ hội thắng đang nghiêng về phía MU.

Từ điều này giúp kèo MU vs Man City sẽ trở nên rất dễ ăn khi bạn lựa chọn Man City. Rõ ràng là khi bạn đi ngược với đám đông thì bạn sẽ có lợi thế cho riêng mình. Nhưng làm sao để xác định được số đông đang chọn gì?

Thứ nhất bạn chỉ nên tiến hành xác định số động đang chọn gì trong những trận cầu đỉnh cao mà thôi. Tức là đối với những trận đấu ở mức làng nhàng hoặc ở giải hạng 2, hạng 3 thì rất khó để xác định số đông đang chọn gì. Đối với những trận này tốt nhất là nên bỏ qua. Ngược lại đối với những trận có sự xuất hiện của PSG tại giải VĐQG Pháp chẳng hạn thì với lịch sử chỉ ra rằng họ dễ chiến thắng nên đương nhiên số đông sẽ chọn PSG. Lúc này, nếu bạn thấy PSG chấp sâu hơn thường thấy thì nên chọn cửa dưới, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra đối với những đội có số lượng fan khủng như MU chẳng hạn thì người hâm hộ của họ cũng sẽ đổ xô vào đặt cược cho đội bóng nhằm ủng hộ đứa con tinh thần của mình. Nắm được điều này cũng sẽ giúp bạn thực hiện thành công phương pháp đi ngược với đám đông. Hoặc có một bên được dư luận cho rằng chắc thắng? Từ vỉa hè đến truyền thông, từ các tipster đến các diễn đàn dự đoán đều cùng nhận định. Những trường hợp đó không chỉ dễ dàng cho thấy đám đông sẽ đánh đâu mà còn khiến kèo đối lập trở nên rất có lợi. Thậm chí đây còn là những trận hay xảy ra bất ngờ.

Tóm lại, bạn nên đi ngược với đám đông khi thấy rõ 1 trong 3 yếu tố trên và kèm với đó phải so sánh tỉ lệ kèo có sâu hơn những màn đụng độ trước đó không. Nếu nhận thấy đám đông khiến cho tỉ lệ kèo chuyển biến bất thường so với quá khứ thì cứ mạnh dạn ngược dòng, chiến thắng sẽ đến với bạn.

Ngoài ra, đi ngược xu thế còn thể hiện ở việc bạn dám “cãi” lại các chuyên gia. Hiện nay trên mạng xã hội luôn có những chuyên gia về dự đoán bóng đá, họ sẽ chia sẻ kèo họ đánh với phần trăm chiến thắng rất cao. Tuy nhiên, không có một ai đảm bảo tỷ lệ đã chiến thắng 100%, trái lại trong số vô vàn kèo họ chọn kiểu gì cũng có những kèo thua cuộc. Việc của bạn là phải bắt được những sai số trong nhận định của họ. Phương pháp bắt sai số đơn giản nhất là thống kê, cần biết rằng ít ai có thể chiến thắng 7,8 kèo liên tiếp.

Vì thế nếu chuyên gia bất kỳ đã có 7 lần đoán đúng trở lên thì ở lần thứ 8 bạn hãy làm ngược lại, nếu họ tiếp tục dự đoán đúng thì bạn hãy gấp thếp ở lần thứ 9 nhưng phải dừng ngay khi đã có được kết quả mong muốn. Ở phần đầu, chúng tôi đã phản đối cách đánh gấp thếp nhưng đây là trường hợp cá biệt. Đánh gấp thếp chỉ với kèo của một cao thủ sau khi họ đã thắng liên tiếp 6, 7 kèo trước đó khác với việc bạn tự đánh gấp thếp.

Đến đây có lẽ chúng ta đã tương đối hiểu về nguyên lý áp dụng cũng như cách để thực hiện phương pháp dự đoán đặc biệt này. Tuy nhiên, nên nhớ rằng muốn thực hiện nó trước hết bạn phải đủ dũng cảm cái đã.