Bãi Sơn Đừng nổi tiếng vịnh Vân Phong. Hôm nay chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ hơn về điểm đến này nhé!

Đây là một địa điểm du lịch nổi bật của Vân Phong mà bất cứ du khách nào tới đây cũng không thể bỏ qua nó. Bãi Sơn Đừng không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên, mà nó còn khiến du khách thích thú bởi sự vắng vẻ của cuộc sống nơi đây. Không giống như những làng chài ven biển khác, ngôi làng nhỏ tại đây chỉ có vẻn vẹn 11 hộ dân sinh sống. Không những thế, còn một điểm vô cùng thú vị khác khiến bãi Sơn Đừng và Vân Phong thật sự khác biệt đó là mạch nước ngọt chạy ngầm dưới cát. Ngay cả tại vị trí sát bờ biển, nơi có những con sóng biển ngày ngày vỗ về, chỉ cần đào xuống cát sâu một chút sẽ có thể tìm thấy những giọt nước ngọt rỉ ra nhỏ giọt. Đây cũng là nguồn nước chính để phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt của những người dân hiếm hoi tại đây.

vinh-van-phong
Hòn Ông (Đảo Cá Voi)
Hòn Ông rất khác với những đảo du lịch khác ở chỗ không có người dân ở. Trên đảo chỉ có 1 resort duy nhất là Whale Island Resort, và các dịch vụ trên đảo đều do resort này cung cấp. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được coi trọng ở hòn Ông (không được câu cá hay săn bắn chim). Vì vậy nếu bạn mong chờ một nơi mà bạn có thể “quậy xả láng”, một nơi tụ tập đông đúc hay những quán bar ồn ào về đêm thì hòn Ông hoàn toàn không phù hợp.
Có gì thú vị tại khu du lịch vịnh Vân Phong Nha Trang?
Từ Nha Trang, đi theo hướng Bắc khoảng 80 cây số, chúng ta sẽ tới được khu du lịch vịnh Vân Phong Nha Trang. Vân Phong là một eo biển nằm giữa 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa, bên ngoài được bao bọc bởi bán đảo Hòn Gồm dài khoảng 30km. Đây thực sự là một kỳ quan thiên nhiên hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: đẹp, hoang sơ và bình yên. Khí hậu ôn hoà, bãi biển đẹp, cát mịn, không những vậy còn có núi đồi hùng vĩ và rừng nhiệt đới bao quanh… tất cả những điều này đã khiến khu du lịch vịnh Vân Phong Nha Trang xứng đáng đứng top 10 vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.

Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về địa điểm vui chơi sắp tới!