CLB bóng đá Huế mặc dù không phải là một đôi bóng quá xuất sắc và nổi trội tuy nhiên CLB luôn được đánh giá là đội bóng rất tiềm năng. Vì vậy, ngay trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về lịch sử, thành tích của đội bóng Cố đô nhé!

1. Lịch sử CLB bóng đá Huế

Câu lạc bộ bóng đá Huế (trước đây có tên là Huda Huế) là một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam có trụ sở ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang tham dự Giải bóng đá hạng nhất quốc gia.

Cổ động viên lão thành ở Huế không còn nhớ nổi là đội bóng đá đầu tiên được thành lập là bắt đầu từ khi nào. Theo dữ liệu ghi lại thì từ những năm 20, các trận đấu bóng đá đã được tổ chức ở Huế. Thời điểm ấy, các trận bóng đá giữa những đội bóng binh lính Pháp và những đội bóng của người Việt ở Huế được diễn ra ngay bên bờ bắc sông Hương, cạnh chợ Đông Ba. Huế có sân vận động đầu tiên vào năm 1936, sân có tên gọi là sân vận động Bảo Long. Bên trong sân còn có hệ thống long chảo dùng để tổ chức các cuộc đua xe đạp và đua mô tô. Sau Cách mạng tháng 8, sân Bảo Long được đổi tên thành sân vận động Tự Do.

Lịch sử CLB bóng đá Huế - Thành tích của đội bóng Cố đô
Lịch sử CLB bóng đá Huế – Thành tích của đội bóng Cố đô

Tại các giải bóng đá Đông Dương, các cầu thủ Huế chính là nòng cốt của các đội bóng đá Trung Kì từng có 3 lần đoạt ngôi vị á quân vào các năm 1941, 1943, 1944.

Bóng đá Huế được biết đến với những hảo thủ được biết đến thời trước Cách mạng như là Bửu Phấn, Bửu Bàng, Tư Ếch, Minh, Hưởng, Tiền, Tốt… và hai danh thủ Nguyễn Hữu Tường – Nguyễn Hữu Hồ.

V.League 2007 là mùa giải gần nhất mà Huế thi đấu ở giải đấu cao nhất Việt Nam. Sau khi rớt xuống giải hạng nhì vào năm 2012, đội bóng đã gặp nhiều khó khăn khi nhà tài trợ Bia Huda rút lui. Kể từ đó đến nay, đội bóng thi đấu với tên gọi đó là CLB bóng đá Huế không gắn mác nhà tài trợ.

2. Những thành tích mà CLB bóng đá Huế đã đạt được

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, đội bóng Cố đô đã và đang đạt được những thành tựu nhất định. Có thể nói đây là những thành tích xuất sắc mà đội bóng đã giành được kể từ khi thành lập cho đến nay.

Tại giải vô địch bóng đá Việt Nam năm 1995: Đội bóng đã đạt được chức Vô địch

Tại Giải Cúp quốc gia năm 2002: Đội bóng Cố đô là Á quân Giải cúp quốc gia Việt Nam 2002

Tại Giải hạng Nhất bóng đá Việt Nam: Năm 2015, 2017: LCB bóng đá Huế đạt danh hiệu á quân; Năm 2004, 2006: Hạng 3

Tại Giải hạng Nhì bóng đá Việt Nam: Đạt được giải Vô địch năm 2013; Đạt Hạng ba năm 2012

Tại Giải bóng đá các nước tiểu vùng sông Mê Kông: Giành được chức Vô địch năm 2014

Tại Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc năm 2014, nhận được Huy chương bạc

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay được cập nhật một cách nhanh nhất, đầy đủ các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu tại bongda.wap.vn

3. Những cầu thủ xuất sắc nhất của CLB bóng đá Huế

Câu lạc bộ bóng đá Huế đã và đang đào tạo ra những tuyển thủ xuất sắc đạt những danh hiệu lớn. Vậy, bạn đã biết chân sút nào nổi tiếng từ CLB này chưa

Cầu thủ: Nguyễn Viết Rớt trong vai trò là thủ môn

Cầu thủ:Nguyễn Đình Thọ

Cầu thủ: Lê Đức Anh Tuấn với vai trò Hậu Vệ

Cầu thủ: Trần Quang Sang trong vai trò là Tiền Đạo

Cầu thủ:Lê Văn Trương trong vai trò Hậu Vệ

Cầu thủ: Hứa Hiền Vinh

Cầu thủ: Dương Công Quốc

Cầu thủ:Võ Lý

Cầu thủ: Trần Đình Minh Hoàng

Cầu thủ: Trần Thành

Cầu thủ: Trần Danh Trung

Và nếu bạn muốn ủng hộ cho đội bóng Huế, hãy xem bóng đá nhiều hơn và có thể cập nhật nhanh nhất lịch thi đấu bóng đá hôm nay tại bongda.wap.vn

Trên đây là một vài thông tin về CLB bóng đá Huế – Đội bóng Cố đô Huế. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về đội bóng Cố đô Huế.