Không lâu sau khi Conte tuyên bố nhận lời dẫn dắt Chelsea từ mùa giải tới ông đã bị vướng vào một vụ lộn xộn liên quan đến pháp lý tại quê nhà là tin bong da nóng nhất với fan hâm mộ Chelsea.

Chưa đến Chelsea HLV Conte đã dính cáo buộc dàn xếp tỷ số

Đúng vào thời điểm rất nhạy cảm, những sự việc liên quan đến việc dàn xếp tỷ số năm 2011 khi Conte còn dẫn dắt Siena lại bị đào xới. Vụ bê bối này tòa án Italia đã lôi ra ánh sáng 104 bị cáo nằm trong đường dây móc nối giữa cầu thủ và cổng game để trục lợi bất chính. Conte cũng được cho có liên quan trực tiếp theo lời khai của nhiều nhân chứng.

Conte đang gặp rắc rối từ những biến cố ở đội bóng cũ Siena

Filippo Carobbio, một cầu thủ của Siena thời điểm đó tiết lộ rằng đội bóng được nhận lệnh từ chính chủ tịch Siena là Massimo Mezzaroma dàn xếp trận đấu với Novara vào tháng 4/2011. Cụ thể hai đội sẽ phải bất phân thắng bại sau 90 phút và kết quả chung cuộc khi đó là 2-2.

Carobbio khẳng định Conte nắm được nội dung cuộc dàn xếp này khi toàn đội họp chiến thuật trước trận đấu. “Có một thỏa thuận để dẫn trận đấu đến kết quả hòa, chủ tịch Mezzaroma đã chi tiền cho chuyện này. Chúng tôi đã bàn bạc kế hoạch trước trận đấu và Conte cũng có mặt ở đó”, Carobbio tiết lộ năm 2012.

Chưa hết, cuối mùa giải đó Siena còn đạo diễn thêm một phi vụ nữa, lần này là với Albinoleffe. Thời điểm đó Siena đã chắc chắn thăng hạng trong khi đối tác rất khát điểm để trụ lại Serie B. Và như tất cả đã biết, kết quả chung cuộc Albinoleffe đã thắng 1-0.

Tuy nhiên, Conte một mực khẳng định mình vô can. Thông qua công tố viên Stefano Palazzi, chiến lược gia 46 tuổi nhiều lần phủ nhận những cáo buộc từ học trò cũ. “Tôi hoàn toàn vô tội, luật sư của tôi sẽ làm sáng tỏ việc này. Có người muốn hủy hoại danh dự của tôi, tôi không bao giờ dàn xếp tỷ số”, Conte tức giận.

Mặc dù vậy, các ban ngành chức năng chưa để sự việc chìm xuồng. Theo thông tin từ truyền thông Italia, bản án sẽ được tiếp tục trong tuần này và có kết quả cuối cùng vào giữa tháng 5 tới. Trước quyết định đó, luật sư Leonardo Cammarata của Conte vẫn tỏ ra khá bình thản và tự tin vào khả năng chiến thắng của thân chủ.