Chè trôi nước vừa trắng lại vừa tròn
Một cái tên khác của chè trôi nước là bánh chay, thường được dùng như một món ăn dâng lên ông bà tổ tiên tỏ lòng thành kính. Đây là một tình hoa mang dậm dấu ấn của đất nước có nền nông nghiệp truyền thông. Những viên chè tròn ủm ẩn giấu bên trong là đậu xanh thơm bùi, ăn kèm với nước đường gừng, rắc thêm chút vừng rang.

che-ngot-truyen-thong-Viet-Nam
Một món chè lạ

Chè mít
Chỉ cần nghe tên chè mít đã thấy món ăn thật hấp dẫn. Bát chè nhìn qua khá “mi nhon” và đơn giản. Bên trên được bao phủ bằng một lớp nước cốt dừa trắng mỏng, còn phần chè chủ đạo thì nằm phía dưới, màu vàng óng. Khuấy đều lên, bạn sẽ thấy thứ chè này đặc quánh, trong đó có các hạt trân châu nhỏ li ti quyện với những miếng mít dai dai, ngọt ngọt, và quan trọng là hương vị món chè dậy lên mùi mít chín thơm lừng.

Có thể bạn cũng quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh cực ngọt mát
Chè khoai lang đậu xanh này, bạn có thể ăn nóng hoặc thêm chút đá bào ăn cũng rất ngon.
Chè khoai lang đậu xanh thơm nức mùi cốt dừa, có màu vàng sánh mịn, đậu xanh mềm, khoai chín bùi, ăn vào có vị ngậy rất hấp dẫn. Món chè ngon này vừa thích hợp với thiết tiết nắng nóng của miền Nam vừa thích hợp với tiết trời ẩm ướt của miền Bắc, vì vậy bạn chỉ cần dành thời gian một chút để làm là được.