Wembley có thể trở thành sân nhà của Chelsea kể từ năm 2017. Hôm qua, đội bóng của tỷ phú Roman Abramovich đã đưa ra lời đề nghị thuê sân Wembley trong thời gian sân Stamford Bridge được xây mới. Mức giá mà Chelsea đưa ra lên đến 11 triệu bảng/năm.

sân Wembley

Nếu lời đề nghị trên được chấp nhận, Wembley sẽ là sân nhà của nhà ĐKVĐ Premier League từ năm 2017 đến 2020. Đây là khoảng thời gian mà họ dự định sẽ xây lại sân Stamford Bridge.
Chelsea không phải là CLB duy nhất muốn thuê Wembley làm sân nhà. Trước đó, Tottenham cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được chuyển đến thi đấu tại đây. Tương tự Chelsea, Spurs cũng đang có kế hoạch xây dựng sân mới. Lời đề nghị mà Tottenham gửi tới cơ quan quản lý sân Wembley có giá trị 8 triệu bảng/năm. Hiện tại, cả Chelsea lẫn Tottenham vẫn chưa nhận được phản hồi. Song hoàn toàn có khả năng, Wembley sẽ là sân nhà của cả hai đội bóng này.
Bên cạnh việc ngỏ ý thuê sân Wembley, Chelsea còn đang xúc tiến công việc xây lại Stamford Bridge. SVĐ mới dự kiến sẽ có 60.000 chỗ ngồi. Công trình này sẽ được khởi công sau khi mùa giải 2016/17 kết thúc. Theo kế hoạch, Chelsea sẽ thi đấu trên sân Stamford Bridge mới vào tháng 8/2020. Kinh phí xây lại sân Stamford Bridge dự kiến sẽ ngốn của Chelsea khoảng 500 triệu bảng. Phần lớn số tiền trên sẽ được ông chủ Abramovich cho vay.