So sánh với giai đoạn Jose Mourinho còn tại vị thì sức mạnh tinh thần chính là thứ vũ khí đáng sợ nhất của Chelsea dưới thời Guus Hiddink.  Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây. 

Chelsea đang hồi sinh mạnh mẽ dưới thời Hiddink. Ảnh: Internet.
Chelsea đang hồi sinh mạnh mẽ dưới thời Hiddink. Ảnh: Internet.

Theo tờ live score đội bóng thành London đã liên tục chìm sâu trong một cơn khủng hoảng không lối thoát kể từ hồi đầu mùa. Bất chấp từng có những thời điểm Chelsea của Mourinho tưởng chừng như đã vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất bằng phong độ xuất thần đến từ một cái tên mà cũng “không ai ngờ đến”, chính là Willian. Mặc dù vậy, chỉ một mình sự cố gắng của ngôi sao người Brazil dường như là không đủ để vực dậy một tập thể The Blues đang ngày càng trở nên… tha hóa.Phải đến khi “Người đặc biệt” chính thức bị sa thải khỏi sân Stamford Bridge, mọi chuyện mới bắt đầu trở nên khởi sắc hơn đối với Chelsea tại lich thi dau bong da. Từ một đội bóng đánh mất hết nhuệ khí chiến đấu, các ngôi sao bên phía The Blues bỗng dưng “thức tỉnh” lạ thường đồng thời liên tục thể hiện những màn “hồi sinh” ngoạn mục. Đáng kể nhất chính là Diego Costa, Oscar, Ivanovic, Matic hay Fabregas… những cái tên từng phải chịu nhiều chỉ trích dưới thời Mourinho.

Ở một góc độ nào đó, không thể phủ nhận mọi tác động của HLV Guus Hiddink trên phương diện chiến thuật, đơn cử như việc xây dựng lối chơi quanh “số 10” Oscar, thúc đẩy vai trò tự do của Diego Costa hay trọng dụng một tiền vệ phòng ngự thi đấu chắc chắn như John Obi Mikel nhiều hơn… Tuy nhiên, trên thực tế, yếu tố tinh thần vẫn là nguyên nhân quan trọng nhất giúp cho Chelsea vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Khi mà lối chơi của The Blues được vận hành dựa trên một tập thể đoàn kết và đồng lòng hướng đến một mục tiêu chung duy nhất, là chiến thắng cuối cùng, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu như mọi cá nhân trong đội hình Chelsea đều dễ dàng phát huy trọn vẹn những phẩm chất tuyệt vời của mình. Cập nhật ket qua bong da hom nay tại đây.  Costa đã ghi bàn trở lại, Willian vẫn thể hiện sự bùng nổ không ngừng nghỉ, trong khi Oscar cũng chứng tỏ được vai trò “nhạc trưởng” đích thực còn Matic hiện nguyên hình là “con quái vật” ở khu trung tuyến…

Sự thay đổi ngoạn mục về tinh thần dưới thời HLV Guus Hiddink. Ảnh: Internet.
Sự thay đổi ngoạn mục về tinh thần dưới thời HLV Guus Hiddink. Ảnh: Internet.

Giới mộ điệu chắc chắn sẽ còn nhắc nhiều đến Hiddink nếu như Chelsea có thể trở lại top 4 Premier League hoặc bất ngờ làm nên một “phép màu” nào đó tại Champions League mùa này, giống như những lần từng “thay tướng đổi vận” trong quá khứ. Mặc dù vậy, xét cho cùng, những điều cần thay đổi với The Blues vào thời điểm hiện tại không phải là một cuộc cách mạng chiến thuật hay bất kỳ sự tác động nào liên quan đến yếu tố chuyên môn thuần túy.

Công bằng mà nói, đội hình Chelsea đã đủ mạnh và điều quan trọng chỉ là khả năng thúc đẩy tinh thần chiến đấu của HLV Hiddink đối với các học trò mà thôi. Tất nhiên, bằng kinh nghiệm của một vị chiến lược gia chuyên đi “chữa cháy” theo kiểu… part-time, nhà cầm quân người Hà Lan sẽ biết cách thổi “tinh thần Willian” đến sân Stamford Bridge.