Theo tờ xo so đưa tin Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã bắt thêm hai đối tượng trong vụ nữ sinh H.T.T.T.H (20 tuổi, quê Đắk Lắk) bị tạt axit mù một mắt và T.N.A.D (21 tuổi, quê Bình Thuận) bị thương. 

t1
Đối tượng Quyên, được cho là người cầm đầu vụ tạt axit nữ sinh

Trước đó, công đã bắt giữ Phạm Hoàng Long (19 tuổi, quê Bình Thuận). Hai đối tượng chủ mưu vừa bị sa lưới là Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi) và Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi, cùng quê Bình Thuận).  Xem thêm xstd hôm nay tại đây. Bước đầu, cơ quan công an xác định đây là vụ án xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông trong quan hệ đồng tính.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đều thừa nhận là hung thủ liên quan đến vụ tạt axit khiến một người bị mù mắt.

Theo đó, Quyên có quan hệ đồng tính khi còn học phổ thông ở quê với D.. Khi lên TP.HCM học cao đẳng cả hai tiếp tục thuê phòng trọ sống chung. Bẵng đi một thời gian, đến tháng 7/2015, gia đình D. biết chuyện nên cấm cản. Sau đó, Quyên dọn ra ngoài ở còn D. ở trọ với H.. Cũng trong thời gian này, Quyên có bạn trai khác là Tâm. Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

t
Tâm (trái), Long (phải) tại cơ quan công an.

Cho rằng H. là “người phá vỡ hạnh phúc” của mình nên Quyên nảy sinh ý định trả thù. Quyên bàn với Tâm lên kế hoạch tạt axit H. và D.. Cả hai thuê thêm Long là người trực tiếp tạt axit với giá 1 triệu đồng. Sau đó, Long thuê một chiếc xe máy đi mua 3 lít axit loãng ở chợ Kim Biên và 0,5 lít axit đậm đặc tại đường Tô Hiến Thành (quận 10) trộn vào nhau để đi gây án.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Trưa 30/3 Tâm điều khiển xe gắn máy chở Long đeo bám theo H. và D.. Khi cả hai đến đường Quang Trung (đoạn gần cầu Chợ Cầu, quận Gò Vấp), Tâm vượt xe lên để Long ngồi sau tạt axit vào hai nữ sinh rồi tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, nữ sinh viên D. cũng cho biết, cách đây 3 tuần cô và H. đang đi học về thì bị hai thanh niên chạy xe máy nẹt pô inh ỏi rồi đạp ngã xe. Cả hai té xuống đường nhưng chỉ bị thương nhẹ.

Hiện tại H. đang điều trị tại BV Chợ Rẫy, D. bị thương nhẹ đã được xuất viện. Các bác sĩ của BV Chợ Rẫy nhận định mắt trái của H. đã bị hoại tử, không thể phục hồi, tiên lượng mù.