Lãnh đạo CLB Đồng Nai đã lên tiếng trấn an các cầu thủ về chuyện tiền chuyển nhượng trước trận đấu “cực kỳ nhạy cảm” gặp HAGL (28/8).

Cầu thủ Đồng Nai lại lục đục chuyện "tiền nong"

Ngay trước thềm trận “chung kết ngược” V-League 2015 giữa Đồng Nai và HAGL ở vòng 23 sắp tới, một số cầu thủ đội chủ nhà đã tiết lộ với giới truyền thông về việc đội bóng miền Đông Nam Bộ vẫn đang nợ tiền “lót tay” một số cầu thủ ngoại binh lẫn cầu thủ nội số tiền lên đến gần 7 tỷ đồng.

Giữa lúc thầy trò HLV Trần Bình Sự đang gồng mình lên trong “cuộc chiến” chống xuống hạng với HAGL, rõ ràng đây là thông tin bất lợi đối với Đồng Nai. Trong lúc HAGL tinh thần đang lên khá cao sau chiến thắng 3-1 trước SLNA, nội bộ Đồng Nai lại đang có vấn đề và nhiều người cho rằng những “lăn tăn” về chuyện tiền bạc có thể sẽ khiến các học trò của ông Sự “gỗ” khó có thể toàn tâm toàn ý về chuyên môn trong trận quyết đấu với đội bóng phố Núi vào ngày 28/8.

Gặp HAGL (áo xanh) sẽ là trận đấu của mùa giải với đội Đồng Nai

Gặp HAGL (áo xanh) sẽ là trận đấu của mùa giải với đội Đồng Nai

Chia sẻ với chúng tôi, một lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai cho biết: “Đúng là có chuyện CLB Đồng Nai vẫn còn nợ tiền chuyển nhượng một số cầu thủ. Bởi CLB hoạt động chủ yếu nhờ vào nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước. Trong khi đó, đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được đầy đủ số tiền từ tỉnh rót xuống nên chưa thể giải ngân tiền chuyển nhượng cho cầu thủ được”.

Nhiều người cho rằng nếu Đồng Nai không sớm giải quyết ổn thỏa chuyện tài chính với các cầu thủ, rất có thể họ sẽ đi vào “vết xe đổ” của ĐTLA khi rất có thể các học trò của HLV Trần Bình Sự sẽ “đình công” để đòi tiền chuyển nhượng. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB Đồng Nai đã lên tiếng trấn an tinh thần các cầu thủ Đồng Nai trước trận “chung kết” với HAGL, mặc dù họ không “dám” hứa khi nào sẽ thanh toán đầy đủ tiền chuyển nhượng cho một số cầu thủ.

Ông Sự lo ngại học trò sẽ không toàn tâm toàn ý về chuyên môn trong trận đấu với HAGL

Ông Sự lo ngại học trò sẽ không toàn tâm toàn ý về chuyên môn trong trận đấu với HAGL

“Các cầu thủ nên nhớ rằng họ đang thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và chuyện gì ra chuyện đó. Nhưng trong lúc đội bóng gặp khó khăn, các cầu thủ cần có sự chia sẻ. Chuyện đâu còn có đó và lãnh đạo tỉnh đã hứa sẽ lo đến nơi đến chốn cho đội bóng.

Trước giờ, Đồng Nai cũng khá sòng phẳng, như tiền lương và thưởng chúng tôi không thiếu các cầu thủ một xu nào. Vậy nên tôi nghĩ các cầu thủ cứ yên tâm cống hiến, lãnh đạo CLB sẽ không để họ thiệt thòi”, vị lãnh đạo CLB Đồng Nai nói thêm.

Trước những ồn ào xung quanh chuyện tiền chuyển nhượng của các cầu thủ Đồng Nai, HLV Trần Bình Sự đã động viên tinh thần các học trò rằng “đây là lúc cả đội cần hơn bao giờ hết sự đoàn kết để chống lại HAGL trong cuộc chiến trụ hạng”. HLV trưởng của Đồng Nai đã cho biết ông sẽ hạn chế nghe điện thoại, trả lời phỏng vấn truyền thông để tập trung, có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận “chung kết” với đội bóng của bầu Đức.

Nguồn Khám Phá