Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách tập xà đơn tăng chiều cao giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả nhé!

Tại sao bài tập tăng chiều cao với xà đơn lại hiệu quả?

Thông thường, dưới tác động của trọng lực, cơ thể chúng ta có xu hướng bị kéo xuống đất. Điều này sẽ nén xương và kéo chúng xuống, và chiều cao thực sự của cơ thể chưa được thể hiện hết.

Theo nguyên lý này, bài tập đu xà tăng chiều cao đã được nghiên cứu và bổ sung vào một trong những bài tập tăng chiều cao.

Khi cơ thể bạn đang đung đưa trên thanh tạ và bàn chân của bạn chạm đất, cơ thể của bạn được kéo căng hoàn toàn. Toàn bộ khớp tay, cột sống và chân dài ra.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam và nữ cực hiệu quả

Cách tập xà đơn tăng chiều cao đúng cách

Người mới tập và người đã tập lâu năm có sức khỏe và kỹ thuật khác nhau nên ngoài những kỹ năng cơ bản, người tập tạ cần chú ý cách thực hiện các động tác cơ bản – đúng cách, cụ thể như sau:

– Đặt tay lên xà đơn sao cho khoảng cách giữa hai tay lớn hơn chiều rộng của vai: Với cách thực hiện này, trọng lượng cơ thể sẽ giảm áp lực lên tay, phù hợp cho người mới tập.

– Hai tay nắm chắc trên xà đơn, có hai cách nắm tay bao gồm: nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài, nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay xoay về phía trong cơ thể. Những người mới bắt đầu tập luyện thường được khuyên sử dụng tay cầm thanh số 2 – lòng bàn tay quay vào trong hướng vào bên trong cơ thể.

– Đối với những người mới tập, khi nâng người cố gắng giữ thẳng lưng và hơi cúi người về phía trước. Bài tập này giúp người mới tập và giảm chấn thương lưng dễ dàng.

– Khi hít xà lên, trong khi sử dụng cánh tay và vai để kéo trọng lượng cơ thể qua thanh xà, thực hiện kết hợp với hơi thở của bạn. Thở ra từ từ khi bạn nâng lên và hít vào thật sâu khi bạn hạ xuống. Một cách nhỏ để giảm trọng lượng cơ thể trên xà đơn là hãy khép hai cánh tay sát vào với cơ thể. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi hít xà, cơ thể gần như cố định, chỉ có động tác di chuyển cánh tay và cẳng tay là cách hít tạ đúng cách hiệu quả nhất.

– Trong quá trình lên xà, hãy cố gắng giữ cơ thể duy trì được trạng thái đứng trên đỉnh xà trong vài giây trước khi hạ xuống.

– Lặp lại các động tác hít xà lên và hạ người xuống.

– Hít xà đơn đúng cách không chỉ là tư thế trong quá trình kéo lên, để có thể linh hoạt, cơ thể phải được cung cấp đầy đủ oxy. Bạn nên tạo thói quen hít thở đúng cách trong quá trình hít xà để đẩy.

Những lưu ý cần nhớ khi tập luyện bài tập hít xà đơn

Để tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng trước để tránh cơ thể bị co cứng các động tác giãn cơ mạnh khi tập gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Luôn giữ cơ thể ở tư thế thẳng trong quá trình tập luyện

Khi thực hiện bài tập, hãy chú ý đến động tác kéo người lên xà, thở ra và hít vào khi hạ thấp cơ thể. Duy trì tư thế và nhịp thở đúng như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và tăng chiều cao tối đa.

Thời điểm tốt nhất để tập tạ là trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian tập thể dục buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ để tăng chiều cao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có cái nhìn chính xác nhất các trận đấu diễn ra vào hôm nay, ngày mai. Truy cập ngay bongdawap.com để cập nhật những nhận định bóng đá, dự đoán dự đoán của các chuyên gia chính xác, miễn phí nhé!

Trên đây là cách tập xà đơn tăng chiều cao mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự cách tập xà đơn tăng chiều cao nhé!