Bóng đá VN ngày 20/5 cập nhật những tin tức sau: 4 cầu thủ HAGL lên ĐT Việt Nam, HLV người Nhật bức xúc vì cầu thủ bị triệt hạ và trợ lý người Việt đầu tiên của HLV Kim Sang Sik lộ diện.

4 cầu thủ HAGL lên ĐT Việt Nam?

Trong thời gian qua, nhiều HLV đã đề cử những học trò của mình để chiến lược gia Kim Sang-sik có thể lựa chọn lên ĐT Việt Nam vào tháng 6 tới. Nói về vấn đề này, vị thuyền trưởng Vũ Tiến Thành đã nêu ra 4 cái tên của CLB HAGL xứng đáng góp mặt tại Những chiến binh Sao Vàng. Ông phát biểu: “Tôi sẽ tiến cử Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho lên tuyển Việt Nam. Trong đó Dụng Quang Nho là chìa khóa của đội. Tôi nghĩ họ đủ khả năng lên tuyển, và đội tuyển Việt Nam cần sự đổi mới để có sức bật mới”.

Bóng đá VN 20/5
4 cầu thủ HAGL được đề xuất lên ĐT Việt Nam

Nói về hành trình sắp tới của HAGL sau thất bại trước Hà Nội tại vòng 19 V-League, chiến lược gia sinh năm 1964 cho biết: “Tôi xác định trận tới gặp Hà Tĩnh FC là trận cầu 6 điểm. Chúng tôi cần thêm 5-6 điểm nữa trong 7 vòng còn lại. Tôi tin HAGL sẽ trụ hạng. Tôi từng đi trục vớt những đội ở nhóm dưới, phải đua trụ hạng, nên tôi hiểu sự khó khăn mà đội gặp phải. Tôi cho rằng công tác trọng tài cần tốt để trận đấu cân bằng”.

Bóng đá VN 20/5: HLV người Nhật bức xúc vì cầu thủ bị triệt hạ

HLV Daiki Iwamasa tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài ở lịch bóng đá hôm nay tại vòng 19 khi Phạm Tuấn Hải liên tục bị các cầu thủ HAGL phạm lỗi trên sân Hàng Đẫy. Ông nói: “Tôi không có gì để đánh giá, nhận xét về lối chơi của CLB HAGL cả. Tuy nhiên trước đây, tôi từng chia sẻ về chấn thương của Tuấn Hải. Những vòng trước cậu ấy từng bị đau, hôm nay cũng vậy”.

“Tôi cho rằng trọng tài cần bảo vệ cầu thủ. Tôi luôn đứng ở đường biên và thúc giục trọng tài phải bảo vệ các cầu thủ trên sân. Chúng ta cần biện pháp cảnh cáo, rút thẻ phạt với những pha vào bóng như vậy. Nếu không làm thế, sẽ có rất nhiều pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương của cầu thủ. Chúng ta có luật để bảo vệ cầu thủ, hãy tận dụng điều đó”, chiến lược gia của Hà Nội cho biết sau chiến thắng của đội nhà trước HAGL.

Trợ lý người Việt đầu tiên của HLV Kim Sang Sik lộ diện

Theo tin bóng đá VN ngày 20/5, ngoài HLV trưởng Kim Sang Sik, dàn trợ lý của chiến lược gia người Hàn Quốc khi tiếp quản ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ. Theo đó, anh Đỗ Anh Văn chính là trợ lý người Việt đầu tiên được HLV Kim Sang Sik đưa vào đội ngũ ban huấn luyện ĐT Việt Nam.

Xem thêm: Bóng đá VN 15/7: Các CLB V-League lục tục thanh lý cầu thủ

Xem thêm: Bóng đá VN 23/3: ĐT Việt Nam tụt 7 bậc trên BXH FIFA

Các trang tin tổng hợp tỷ lệ bóng đá cho biết trợ lý ngôn ngữ Đỗ Anh Văn đã trở về Việt Nam hôm 16/5 và đến tối 17/5, vị trợ lý này đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên khi cùng HLV phó Choi Won Kwon dự khán trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL trên sân Hàng Đẫy. Tại đây, trợ lý ngôn ngữ Đỗ Anh Văn đã có những trao đổi với trợ lý HLV ĐT Việt Nam, hỗ trợ thông tin về các cầu thủ trong danh sách sign up của hai đội.