Bayern đang tích cực tăng cường trung vệ. Mục tiêu mới nhất Hùm xám nhắm đến là ngôi sao Kevin Vogt của Hoffenheim. 

Những mùa gần đây như lich bong da, Boateng không còn thường xuyên đá chính ở Bayern như trước. Anh thậm chí còn từng bị GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge lên lớp vì chuyện quá ham hố đánh bóng tên tuổi ở hậu trường.
Trước Vogt, Bayern còn đưa vào tầm ngắm 2 trung vệ trẻ Matthijs de Ligt của Ajax và Benjamin Pavard của Stuttgart. Việc Hùm xám ráo riết săn trung vệ này cho thấy họ đang tích cực chuẩn bị phương án thay thế Jerome Boateng. Những ngày qua, Boateng lại úp mở về ý định rời Bayern. Boateng cho biết: “Ở tuổi 29, tôi lại nghĩ đến chuyện có thể ra nước ngoài thi đấu lần nữa. Thật khó để có thể quyết định chia tay Bayern và nếu tôi có quyết định như vậy thì đó cũng không phải vì tôi cảm thấy không hạnh phúc ở đây”. Đang xuất hiện tin cả M.U lẫn Man City đều muốn đưa Boateng trở lại Premier League, nơi anh từng thi đấu trong màu áo Man xanh mùa 2010/11.
Thậm chí kể cả trong trường hợp Boateng ở lại, một trung vệ “ngon, bổ, rẻ” như Vogt vẫn được đánh giá là mục tiêu Bayern không nên bỏ qua. Bởi lẽ, tân HLV Niko Kovac của Bayern rất thích sử dụng sơ đồ có 3 trung vệ.
Bạn có thể quan tâm: lich thi dau world cup 2018
So với Boateng, Vogt trẻ hơn 3 tuổi và cao hơn 2cm. Gần giống với Javi Martinez, Vogt có thể đá trung vệ hoặc đá tiền vệ phòng ngự. Hợp đồng hiện tại giữa Vogt và Hoffenheim chỉ còn hạn tới Hè 2020. Mức phí chuyển nhượng của Vogt sẽ hết sức phải chăng.